Quản lý thị trường bất động sản ở nước ta hiện nay

Thị trường bất động sản hình thành và phát triển là một tất yếu khách quan. Thị trường bất động sản, đặc biệt là thị trường đất đai, đóng vai trò là đối tượng và là cơ sở hạ tầng cho các hoạt động kinh tế.


Tác giả:         Đinh Văn Thông
In trong:        Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh
Số:                 Tập 31, Số 3, 2015, tr. 64-70
Ngôn ngữ:    Tiếng Việt
Từ khóa:       Quản lý, bất động sản, thị trường nhà đất


Tóm tắt:
      
Thị trường bất động sản hình thành và phát triển là một tất yếu khách quan. Thị trường bất động sản, đặc biệt là thị trường đất đai, đóng vai trò là đối tượng và là cơ sở hạ tầng cho các hoạt động kinh tế. Hiện tại, thị trường bất động sản ở nước ta đang phát triển với quy mô khá rộng, không có quy hoạch và độ rủi ro cao. Thực trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân quan trọng là công tác quản lý nhà nước còn yếu kém. Chính vì vậy, để đảm bảo phát triển ổn định, thúc đẩy kinh tế thị trường phát triển theo đúng định hướng thì vai trò quản lý của Nhà nước đối với các thị trường nói chung và thị trường bất động sản nói riêng là rất cần thiết. Nhà nước phải không ngừng hoàn thiện các chính sách và công cụ quản lý cho phù hợp với quy luật của thị trường và tình hình phát triển kinh tế cụ thể của nước ta.

>> Xem chi tiết


Đinh Văn ThôngVideo
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành