Khoa Kinh tế Chính trị tổ chức tọa đàm “Đánh giá về bất bình đẳng, nghèo đói và an sinh xã hội ở Việt Nam”

Ngày 12/3/2010, Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức seminar với chủ đề “Đánh giá về bất bình đẳng, nghèo đói và an sinh xã hội ở Việt Nam”.


Đến tham dự buổi seminar có TS. Nguyễn Văn Huân - Trưởng phòng Phát triển Kinh tế vùng - Việt Kinh tế Việt Nam cùng đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên và học viên ngành Kinh tế Chính trị - Trường ĐHKT.
Bài báo cáo của TS. Nguyễn Văn Huân là một bức tranh tổng thể về tình trạng nghèo đói và bất bình đẳng kinh tế ở Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây, đồng thời báo cáo cũng đề cập đến những vấn đề an sinh xã hội cho người dân, nhất là những người nằm trong nhóm thu nhập thấp.
Sau khi nghe TS. Nguyễn Văn Huân phân tích những nguyên nhân, thực trạng cũng như các giải pháp để thiết lập các chính sách giải quyết tình trạng bất bình đẳng, nghèo đói cũng như cách thực hiện an sinh xã hội có hiệu quả ở Việt Nam, các giảng viên và sinh viên trong khoa đã có nhiều ý kiến trao đổi và thảo luận rất sôi nổi về những vấn đề này.
Buổi seminar đã đem lại cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế Chính trị nhiều kiến thức và thông tin bổ ích giúp cho việc giảng dạy, nghiên cứu và học tập. Đây là một trong những buổi sinh hoạt khoa học được tổ chức định kỳ của Khoa Kinh tế Chính trị - Trường ĐHKT với sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu kinh tế.


Hoàng Triều Hoa - Khoa KTCT

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành