Nghiệm thu đề tài NCKH học cấp Đại học Quốc gia Hà Nội, mã số QK.09.08

Ngày 9/3/2010, tại phòng Hội thảo 601 nhà E4, Trường Đại học Kinh tế tổ chức nghiệm thu đề tài NCKH cấp ĐHQGHN - “Phát triển dịch vụ Logistics trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế”- mã số QK.09.08 do PGS.TS.Hà Văn Hội - Phó Chủ nhiệm bộ môn Quan hệ Kinh tế Quốc tế, Khoa Kinh tế Quốc tế chủ trì.


Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện lãnh đạo phòng Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác Phát triển cùng với các cán bộ, giảng viên trong trường.
Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Hà Văn Hội đã thuyết trình các vấn đề chủ yếu được nghiên cứu trong đề tài, qua đó xin ý kiến nhận xét, đánh giá của các thành viên hội đồng. PGS.TS. Hà Văn Hội nhấn mạnh đến những điểm mới của đề tài đó là: phân tích cơ hội, thách thức, điểm mạnh, điểm yếu của logistics Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế đồng thời đưa ra một số giải pháp phát triển logistics tại Việt Nam...
Tiếp đó các thành viên Hội đồng đánh giá và nghiệm thu đề tài đã nhận xét, thảo luận về kết cấu, nội dung, cách thức thể hiện của đề tài. Hầu hết các ý kiến nhận xét đây là đề tài được nghiên cứu tương đối sâu, mang tính cấp thiết, sản phẩm kèm theo của đề tài (2 bài báo và hướng dẫn 1 học viên hoàn thành luận văn thạc sĩ*) là những minh chứng cho kết quả thực hiện công trình của chủ trì.
TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Chủ tịch hội đồng nghiệm thu, đã nhất trí với nhận xét của các thành viên trong Hội đồng và nhận định: “Đề tài nghiên cứu có chủ đề hay, có cách tiếp cận mới được nghiên cứu kỹ, có ý nghĩa về mặt lý luận và thiết thực đối với Việt Nam”.
Hội đồng đã bỏ phiếu đánh giá và thống nhất đề nghị nghiệm thu đề tài ở cấp ĐHQGHN, xếp loại Tốt.
____________________
GHI CHÚ:
(*) Danh mục các bài báo là sản phẩm của đề tài QK.09.08 – do PGS.TS. Hà Văn Hội chủ trì đề tài thực hiện:
- Logistics Việt Nam sau khủng hoảng tài chính toàn cầu – Chuyên san Kinh tế và Kinh doanh, Tạp chí Khoa học ĐHQGHN.
- Phát triển nguồn nhân lực của ngành dịch vụ Logistics Việt Nam – Tạp chí Thương mại, Bộ Công thương
(*) Danh sách học viên Khóa K14 KTĐN đã bảo vệ luận văn thạc sĩ là sản phẩm của đề tài QK.09.08: Học viên Ngọc Hoài Nam – Đề tài: Logistic trong ngoại thương tại Việt Nam.


Bảo Ngọc (Khoa KTQT)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành