Tọa đàm “Một phần tư thế kỷ thăng trầm kinh tế Việt Nam dưới góc nhìn của hai thế hệ nghiên cứu”

Sáng ngày 9/12/2009, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách thuộc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã phối hợp với Nhà xuất bản Tri thức và Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh tổ chức tọa đàm “Một phần tư thế kỷ thăng trầm kinh tế Việt Nam dưới góc nhìn của hai thế hệ nghiên cứu” với sự góp mặt của hai diễn giả: Giáo sư Đặng Phong - Sử gia kinh tế và Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành - Đại diện Trung tâm VEPR.


Đông đảo của sinh viên, giảng viên đến từ các trường đại học như Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa, ĐH Ngoại thương, Học viện Ngân hàng… cùng các chuyên gia, các nhà nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Hán Nôm, UNDP, các nhà doanh nghiệp… đã tham dự buổi tọa đàm.
Tại tọa đàm, GS. Đặng Phong và TS. Nguyễn Đức Thành - hai diễn giả, hai thế hệ nghiên cứu kinh tế cách nhau 40 năm đã dẫn dắt người nghe qua các bước thăng trầm của lịch sử kinh tế Việt Nam từ thời thuộc địa cho tới thời kỳ đầu xây dựng XHCN và các bước tiến tới quá trình Đổi mới. Tọa đàm đã diễn ra sôi nổi, rất nhiều câu hỏi đặt ra và nhận được câu trả lời đầy súc tích và hóm hỉnh từ các diễn giả.
Ngoài phần thuyết trình của hai diễn giả, hai thế hệ nghiên cứu kinh tế cách nhau 40 năm, buổi tọa đàm còn là không gian cho các chuyên gia và công chúng thảo luận về những vấn đề kinh tế Việt Nam quá khứ và hiện tại.
Một vài hình ảnh tại buổi tọa đàm:
TS. Nguyễn Đức Thành phát biểu khai mạc buổi tọa đàm và giới thiệu một số tác phẩm của GS. Đặng Phong
TS. Nguyễn Đức Thành phát biểu khai mạc buổi tọa đàm và giới thiệu một số tác phẩm của GS. Đặng Phong

Hai diễn giả: GS. Đặng Phong (bên trái) và TS. Nguyễn Đức Thành
Hai diễn giả: GS. Đặng Phong (bên trái) và TS. Nguyễn Đức Thành
Các đại biểu đặt câu hỏi với diễn giả và trao đổi tại tọa đàm.
Các đại biểu đặt câu hỏi với diễn giả và trao đổi tại tọa đàm.

Tôn Minh Nguyệt (VEPR)

Tag:


Các tin khác
Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành