VEPR thực hiện dự án nghiên cứu về lạm phát cho UNDP

Ngày 1/7/2010, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã ký kết hợp đồng thực hiện dự án “Phân tích các yếu tố vĩ mô gây lạm phát ở Việt Nam” của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).


Dự án tập trung thực hiện nghiên cứu chuyên sâu trong đó có sử dụng các phương pháp kinh tế lượng để phân tích các yếu tố vĩ mô gây lạm phát ở Việt Nam.
Cụ thể như các chính sách tiền tệ, tỷ giá hối đoái giữa VNĐ và các đồng tiền của các quốc gia là đối tác thương mại lớn của Việt Nam, độ nhạy cảm của chỉ số CPI của Việt Nam trong đó lương thực, thực phẩm chiếm một tỉ trọng lớn, thay đổi giá cả hàng hóa trên thế giới; những yếu kém trong thể chế, thị trường không hoàn hảo… Trên cơ sở đó đưa ra các khuyến nghị chính sách và những gợi mở cho các nghiên cứu tiếp theo về đề tài này.
Tham gia thực hiện nghiên cứu là các chuyên gia của VEPR bao gồm TS. Nguyễn Đức Thành, TS. Nguyễn Thị Thu Hằng và NCS. Đinh Tuấn Minh.
Nghiên cứu được dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 10/2010.

VEPR

Tag:


Video
Get the Flash Player to see this player.
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành