Trang tin tức sự kiện

Trường ĐHKT tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học với Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam

Trong lộ trình thực hiện hợp tác toàn diện giữa Đại học Quốc gia Hà Nội với Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam, ngày 25/3/2009, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã thăm và làm việc tại trụ sở chính của Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) tại 38 Bà Triệu, Hà Nội.


Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế có Phó Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn cùng đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Quản trị Kinh doanh và Khoa Tài chính Ngân hàng, lãnh đạo Phòng NCKH&HTPT; về phía Hội các nhà Quản trị doanh nghiệp Việt Nam gồm có TS. Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch, bà Phan Việt Nga - Phó Chủ tịch, ông Đỗ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch cùng các thành viên khác của Hội.
Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam thành lập tháng 7/2007. Hiện nay, Hội có hơn 100 thành viên là các tổ chức, doanh nghiệp lớn. Ngoài trụ sở Hà Nội, VACD còn có trụ sở tại TP.HCM, Đà Nẵng. Hội hoạt động trên các lĩnh vực như: đào tạo, giao lưu hội viên. Đặc biệt, Hội có thế mạnh trong việc triển khai các chương trình, nghiên cứu tăng cường môi trường thể chế kinh tế vĩ mô và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp Việt Nam. Hội cũng đã tổ chức nhiều hội thảo khoa học liên quan đến vấn đề nóng của nền kinh tế Việt Nam hiện nay.
Trên cơ sở chia sẻ những thế mạnh của hai bên, Trường ĐHKT và VACD đã thống nhất tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, cụ thể hai bên sẽ cùng phối hợp xây dựng các chương trình nghiên cứu mang tính đặc thù, đồng tổ chức các hội thảo quốc tế và các tọa đàm tư vấn chính sách, cụ thể trong tháng 5 VACD và ĐHKT sẽ đồng tổ chức Hội thảo đánh giá về gói kích cầu của chính phủ hiện nay. Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn cho hội viên của VACD và các chương trình hướng nghiệp, thực tập, thực tế cho sinh viên của Trường ĐHKT.

Nguyễn Thị Thúy (Phòng NCKH&HTPT)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành