Khoa Kinh tế Chính trị, Trường ĐHKT tổ chức seminar khoa học

Toàn cảnh buổi seminar.
Chào mừng thành công Đại hội Liên chi đoàn Khoa Kinh tế Chính trị nhiệm kỳ 2008 - 2010, nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và NCKH cũng như tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa thầy cô với sinh viên, ngày 8/12/2008, Liên chi đoàn Khoa KTCT, Trường ĐHKT đã tổ chức hội thảo “Phương pháp học đại học theo phương thức tín chỉ” cho sinh viên khóa QH-2008-E KTCT và QH-2008-E KTPT.


Lao động được coi là một trong những nguồn lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, vì vậy việc nâng cao chất lượng lao động trong áp lực hội nhập kinh tế cũng là mục tiêu của các chính sách kinh tế, giáo dục đào tạo và an sinh xã hội hiện nay. Hơn nữa việc cải thiện chất lượng cuộc sống người lao động nói riêng và mọi người dân nói chung cũng là một chiến lược trong phát triển bền vững. Buổi seminar có sự tham gia báo cáo của 3 chuyên gia về vấn đề lao động Việt Nam: TS. Nguyễn Hữu Dũng - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội; TS.Trần Thị Minh Yến, TS. Nguyễn Minh Ngọc - Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam.
Sau khi nghe bài trình bày của TS. Nguyễn Hữu Dũng về tổng quan về tình hình lao động Việt Nam hiện nay: số lượng, chất lượng của lao động Việt Nam, những cơ hội cùng những thách thức đặt ra trong thời kỳ hội nhập cũng như vai trò của lực lượng lao động Việt Nam và những gợi ý về giải pháp chính sách. Các đại biểu tham dự thảo luận rất sôi nổi về các vấn đề liên quan như: tình trạng lao động chất lượng thấp, hiện trạng sử dụng lao động Việt Nam ở các doanh nghiệp FDI và nguyên nhân của hiện tượng đình công ở các doanh nghiệp này… TS. Nguyễn Minh Ngọc bổ sung những số liệu về hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp, tình trạng thất nghiệp do việc chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất xây dựng và khu công nghiệp. Đây là một vấn đề nóng bỏng và theo các số liệu thì vấn đề này sẽ có những ảnh hưởng xấu với nền kinh tế và xã hội.
Buổi seminar thực sự hữu ích cho công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập của thầy trò Khoa Kinh tế Chính trị, Trường ĐHKT - ĐHQGHN.


Bài báo cáo của TS. Nguyễn Hữu Dũng có tính thời sự cao.

Bài báo cáo của TS. Nguyễn Hữu Dũng có tính thời sự cao.

Tin: Thùy Dung - Ảnh: Tuấn Hùng

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành