Triển khai đề tài cấp nhà nước “Định hướng xã hội chủ nghĩa trong phát triển nền kinh tế thị trường ở Việt Nam”

Chiều ngày 3/4/2008, tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã diễn ra buổi làm việc triển khai đề tài cấp nhà nước nói trên dưới sự chủ trì của PGS.TS Phạm Văn Dũng - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị.


Tham dự chương trình có TS. Đinh Quang Ty - Vụ trưởng, Thư ký khoa học Hội đồng lý luận Trung ương; PGS.TS. Lê Cao Đoàn - Trưởng phòng Kinh tế Chính trị - Viện Kinh tế Việt Nam; các chuyên gia tham gia đề tài và cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế Chính trị.
Đề tài cấp nhà nước “Định hướng xã hội chủ nghĩa trong phát triển nền kinh tế thị trường ở Việt Nam” mang mã số KX.04.07/06.10. Thời gian thực hiện: từ tháng 10/2007 đến 10/2010. Đề tài do PGS.TS. Phạm Văn Dũng làm chủ nhiệm.
Tại buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Văn Dũng đã trình bày những nét chính trong đề tài, những nhiệm vụ mà đề tài cần phải đạt được, đồng thời đưa ra những mốc thời gian cũng như tiến độ kiểm tra đề tài. Trên cơ sở đó chủ nhiệm đề tài xin ý kiến nhận xét và góp ý của các chuyên gia để có thể triển khai đề tài đúng thời hạn và có chất lượng tốt.
Theo TS. Đinh Quang Ty, đây là một đề tài thuộc chương trình trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2006 - 2010 về “Nghiên cứu khoa học lý luận chính trị giai đoạn 2006-2010” nhằm phục vụ cho việc xây dựng cương lĩnh chính trị mới. Do đó thời gian thực tế hoàn thành đề tài chậm nhất là cuối năm 2009 và phải phối hợp với các chủ trì đề tài nhánh một cách linh động để có sản phẩm hoàn thiện đúng thời hạn.
Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Lê Cao Đoàn đã nêu lên các vấn đề như: đóng góp mới của đề tài là gì? Làm thế nào để có thể chuyển tải được nội dung các đề tài nhỏ vào đề tài nhánh, từ đề tài nhánh vào sản phẩm hoàn thiện cuối cùng. Điều quan trọng của đề tài là phải làm rõ được thế nào là định hướng xã hội chủ nghĩa?
Những vấn đề đặt ra của TS. Đinh Quang Ty và PGS.TS Lê Cao Đoàn đã tạo không khí hết sức sôi nổi với sự đóng góp ý kiến của các chuyên gia ở các viện nghiên cứu và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế.
Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS Phạm Văn Dũng - chủ trì đề tài khẳng định: những ý kiến đóng góp của các chuyên gia tại buổi làm việc hết sức hữu ích, đã gợi mở ra những ý tưởng mới trong triển khai đề tài. Ông cũng bày tỏ mong muốn: chủ nhiệm đề tài và các thành viên nhóm nghiên cứu sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành đề tài đúng tiến độ, có chất lượng, góp phần tích cực vào thực tiễn phát triển của đất nước.

Phùng Nam Thái (Khoa KTCT)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành