Hội thảo khoa học “Phương pháp nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh”

Ngày 27/12/2007, hội thảo “Phương pháp nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh” đã diễn ra dưới sự chủ trì của TS. Hoàng Văn Hải, Phó chủ nhiệm Khoa Quản trị Kinh doanh.


Tham dự hội thảo, ngoài TS. Hoàng Văn Hải, còn có ThS. Trương Việt Hà, đại diện Phòng Đào tạo và NCKH; các thầy cô giáo Khoa Quản trị Kinh doanh, các khách mời là chuyên viên đến từ Tập đoàn Gami,cùng các sinh viên quan tâm tới nghiên cứu khoa học (NCKH).
TS. Hoàng Văn Hải trình bày mục đích, ý nghĩa, quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên khi tham gia thực hiện đề tài NCKH của Trường.
Tiếp đó, ThS. Trương Việt Hà đã thông báo quy trình để thực hiện một công trình NCKH của sinh viên bao gồm cả các chế độ sinh viên sẽ được hưởng sau khi hoàn thành tốt đề tài của mình.
Bạn Tuyết Mai, cựu sinh viên K48 KTĐN - đoạt giải NCKH năm 2006 - 2007 đã có những chia sẻ kinh nghiệm hết sức thiết thực và quý báu đối với các bạn sinh viên đang chuẩn bị thực hiện công trình NCKH trong thời gian sắp tới. Theo Tuyết Mai, nếu một sinh viên muốn thực hiện thành công một đề tài, trước hết phải chọn một đề tài phù hợp, gần gũi với bản thân, chứ không phải là một đề tài tầm cỡ. Một đề tài quá rộng hay quá tham vọng sẽ khiến các bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện mà hơn nữa kết quả đạt được lại không tốt như mong đợi. Tuyết Mai cũng đã cởi mở chia sẻ những kinh nghiệm khi viết, trình bày hay bảo vệ một đề tài khoa học.
Các sinh viên tham dự hội thảo bày tỏ vui mừng vì công tác NCKH của Trường ngày càng được chú trọng, công tác hướng dẫn và thực hiện công trình NCKH được tổ chức chuyên nghiệp hơn và được phân trực tiếp về các khoa. Tuy nhiên, các sinh viên cũng bày tỏ những khó khăn gặp phải trong khi tham gia NCKH như: làm sao có thể liên lạc với các công ty có danh tiếng để thực hiện nghiên cứu; làm thế nào để xin được số liệu khảo sát của một doanh nghiệp hay cơ quan… Các thắc mắc của sinh viên đã được các thầy cô giáo Khoa Quản trị Kinh doanh và đại diện Phòng Đào tạo và NCKH giải đáp cặn kẽ, nhiệt tình.
Hội thảo khoa học “Phương pháp nghiên cứu khoa học của sinh viên” được tổ chức rất chu đáo, vừa đem lại nhiều thông tin bổ ích cho những sinh viên chuẩn bị làm NCKH, vừa giúp cho các thầy cô nắm bắt được những khó khăn sinh viên thường gặp phải, để từ đó có thể giúp đỡ, khuyến khích sinh viên tham gia NCKH với số lượng nhiều hơn và chất lượng cao hơn.

Thùy Trinh

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành