Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế

Năm học 2007-2008, số lượng đề tài đăng ký nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là 35 đề tài.


Trong danh sách đăng ký có 7 đề tài của sinh viên QH-2004-E KTĐN, 6 đề tài của sinh viên QH-2005-E KTĐN, 5 đề tài của sinh viên QH-2006-E KTĐN và 10 đề tài của sinh viên QH-2007-E KTĐN. Sinh viên các lớp Chất lượng cao đăng ký 7 đề tài, trong đó có 2 đề tài được đăng ký theo nhóm có sự kết hợp giữa sinh viên của cả bốn khoá học để tạo tính liên thông kế thừa, hình thành nhóm sinh viên nghiên cứu điển hình theo định hướng phát triển nghiên cứu của Khoa. Đặc biệt trong năm học này, Khoa Kinh tế Quốc tế có 2 đề tài được thực hiện bằng Tiếng Anh.
Các đề tài nghiên cứu đề cập đến những vấn đề có tính thời sự, phù hợp với chuyên ngành đào tạo của sinh viên như: các vấn đề liên quan đến hội nhập WTO của Việt Nam (sở hữu trí tuệ, xuất khẩu hàng hoá, đầu tư, nguồn nhân lực, lợi ích người tiêu dùng,…); Quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư của Việt Nam với các nước; Mô hình, chính sách phát triển của một số nước và kinh nghiệm cho Việt Nam. Có một nhóm sinh viên đã đăng ký triển khai đề tài nghiên cứu về kỹ năng học tập và lập nghiệp của sinh viên ngành kinh tế.
Dự kiến trong tháng 1/2008, Khoa sẽ tổ chức Tọa đàm nghiên cứu khoa học sinh viên với mục tiêu bồi dưỡng cho sinh viên về cách thức thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học, từ lựa chọn phương pháp nghiên cứu phù hợp, nghiên cứu tài liệu tham khảo, xây dựng đề cương nghiên cứu, cách viết báo cáo đến thuyết trình.

Bảo Ngọc (Khoa KTQT)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành