Câu lạc bộ Kinh tế trẻ - Trung tâm tri thức và nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Kinh tế

Các thành viên Câu lạc bộ YEC.
Câu lạc bộ Kinh tế trẻ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (tên tiếng Anh là Young Economist Club, viết tắt là YEC), là một câu lạc bộ học thuật dành cho sinh viên nhà trường. YEC được thành lập chính thức vào ngày 16/10/2005. Sứ mệnh của YEC đó là: Là nơi để quy tụ những sinh viên tâm huyết say mê hoạt động nghiên cứu khoa học; Tạo môi trường thuận lợi để hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo; Trở thành một tổ chức có uy tín cao trong hoạt động nghiên cứu hoa học sinh viên; và Góp phần xây dựng thương hiệu sinh viên Kinh tế - ĐHQGHN.


Với sứ mệnh đó, YEC đã đặt ra mục tiêu là: Trở thành một diễn đàn học thuật của sinh viên, thu hút được ngày càng nhiều sinh viên tham gia không chỉ giới hạn là trong Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN mà bất cứ ai quan tâm và say mê với nghiên cứu khoa học; YEC sẽ tạo thành một vườn ươm các ý tưởng sáng tạo và trở thành một Câu lạc bộ có uy tín trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Với định hướng là một trung tâm hội tụ tri thức và học thuật để cùng chia sẻ và phát triển, nhân rộng tri thức, nên slogan của YEC đó là: “Kết nối - Chia sẻ - Cùng phát triển”.

Câu lạc bộ YEC đã tổ chức nhiều hoạt động thực chất và sôi nổi, thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo của các sinh viên Kinh tế trong và ngoài câu lạc bộ cũng như ngoài Trường Đại học Kinh tế, như: Hội thảo khủng hoảng tài chính 2008; Hội thảo Marketing thời khủng hoảng; Sinh hoạt kỹ năng mềm Leadership and Teamwork; Hội thảo Tinh thần doanh nhân Việt Nam; Ngày vàng cho sinh viên… Đó là những hoạt động thực tế, có chất lượng, được đánh giá cao, chứng minh sức sống và khả năng sáng tạo của YEC.
Các sinh viên Kinh tế khi sinh hoạt trong câu lạc bộ sẽ được cùng chia sẻ các giá trị chung cũng như các giá trị riêng, mà đặc trưng tiêu biểu nhất của YEC đó là tinh thần kết nối - chia sẻ, nó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong trái tim của mỗi thành viên Đại gia đình YEC. Tinh thần này luôn là động lực giúp YEC vượt qua những khó khăn, thử thách để cùng lớn mạnh từng ngày, để cùng bước tới ngày vinh quang.


Nguyễn Trường Nam Sinh viên QH-2006-E KTCT

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành