Cựu sinh viên ĐHKT được trao Giải thưởng Âm nhạc năm 2020

Từ phải sang: PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng ĐHKT, ông Lê Tự Minh, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN, PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng ĐHKT
Tối qua, 17/1/2021, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã vinh danh 78 công trình, tác phẩm xuất sắc, có chất lượng tốt đã nhận được Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Ông Lê Tự Minh - cựu sinh viên K23 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã được trao giải B với ca khúc “Cùng bước tới vinh quang”.

Theo Ban tổ chức, năm 2020, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã nhận được 205 tác phẩm của 205 tác giả, là hội viên từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước gửi tác phẩm tham dự Giải thưởng Âm nhạc ở các thể loại: Thanh nhạc, Khí nhạc, các công trình Lý luận phê bình và Báo chí âm nhạc, các chương trình biểu diễn âm nhạc. Trong đó có 162 tác phẩm thanh nhạc (gồm ca khúc và ca khúc thiếu nhi, hợp xướng và ca cảnh). 13 tác phẩm khí nhạc gồm (độc tấu, hòa tấu, giao hưởng thơ...), 18 công trình lý luận, gồm sách nghiên cứu, sách chuyên khảo, các bài báo viết về âm nhạc.

Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn và trao giải thưởng cho 78 công trình, tác phẩm có chất lượng xuất sắc ở các thể loại.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải B. Ông Lê Tự Minh (đứng thứ năm từ trái sang)
Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sĩ và đông đảo công chúng yêu nhạc
Ca khúc “Cùng bước tới vinh quang” của nhạc sĩ Lê Tự Minh được trình bày tại lễ trao giải
Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, Phó Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân và Hội cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chúc mừng ông Lê Tự Minh
Từ phải sang: PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường ĐHKT; ông Lê Tự Minh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư IMG, cựu sinh viên ĐHKT; ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình VHNT TƯ; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT

Mời quý vị cùng nghe lại ca khúc "Cùng bước tới vinh quang":

Đôi nét về ông Lê Tự Minh:

Ông Lê Tự Minh tốt nghiệp Khoa Kinh tế chính trị, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư IMG.

Ông là người đam mê công việc, đam mê kiến trúc, tài chính, thơ ca, dịch nhạc nước ngoài. Hàng chục bài hát của Nga được ông dịch lời và được các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam thể hiện, nói lên tình cảm sâu nặng đối với nước Nga. Và vì vậy, ông thường được gọi là doanh nhân, nhạc sĩ, dịch giả Lê Tự Minh.

Bên cạnh các hoạt động trên, ông Lê Tự Minh còn tham gia các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên; Tham gia các công tác đền ơn đáp nghĩa với các trường nơi ông đã học và đã dạy như: Trường cấp 3 Bến Tre, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Học viện Phòng không - Không quân, các công tác xã hội, từ thiện, xây dựng trung tâm trẻ mồ côi tài năng…

______________

THÔNG TIN LIÊN QUAN:
- Toàn cảnh Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc năm 2020 của Hội Nhạc sĩ Việt Nam
- Bài ca đi cùng năm tháng: Lê Tự Minh
- Trò chuyện với cựu sinh viên ĐHKT ngày khai trường

Lưu Mai (tổng hợp)

Tag: