Ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt - Anh tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

Đại hội Chi hội Hội Hữu nghị Việt-Anh tại ĐHKT đã diễn ra thành công, tốt đẹp
Chiều ngày 27/11/2020, Hội Hữu nghị Việt - Anh đã trao quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Anh tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Ngay sau đó, Chi hội đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự lễ trao quyết định, về phía Hội Hữu nghị Việt - Anh có ông Vương Thừa Phong - Nguyên Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh và ông Trần Đức Hiếu - Tổng Thư ký Hội; về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh cùng đông đảo giảng viên, chuyên viên, sinh viên đã và có dự định theo học tại Anh Quốc.

Sau một thời gian hoàn thiện các thủ thục và xin phép các cấp có thẩm quyền, ngày 3/9/2020, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh đã ký quyết định cho phép thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Anh Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

Thay mặt cho Trung ương Hội, ông Vương Thừa Phong đã trao quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Anh tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cho PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHKT.

Ông Vương Thừa Phong trao quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Anh tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN cho PGS.TS Nguyễn Trúc Lê

Sau đó Đại hội Chi hội Hữu nghị Việt - Anh tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được trang trọng tổ chức. Đại hội đã nghiên cứu, thảo luận các Văn kiện quan trọng của Chi hội.

Quang cảnh Đại hội

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ thứ nhất giai đoạn 2020-2025, Chi hội Hữu nghị Việt - Anh Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ có những kế hoạch hành động để Trường trở thành cầu nối giáo dục giữa hai nước Việt Nam - Vương quốc Anh, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo; Quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới Vương quốc Anh nhằm củng cố và phát triển tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Đại hội dự kiến thời gian tới sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trao đổi học thuật giữa các trường đại học ở Vương quốc Anh với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trong đó nòng cốt là các giảng viên đã từng học ở Vương quốc Anh sẽ là các Đại sứ cầu nối; Đẩy mạnh hoạt động sinh viên tham gia các cuộc thi tìm hiểu về đất nước con người của Vương quốc Anh, tham gia học tập ngắn hạn mùa hè hoặc các trình độ thạc sĩ ở Vương quốc Anh và trở thành đối tác giáo dục tin cậy cho các trường đại học, các tổ chức giáo dục, tổ chức và hiệp hội nghề nghiệp của Vương quốc Anh ở Việt Nam.

Các đại biểu phát biểu và đóng góp tham luận tại Đại hội

Đại hội cũng đã bầu 15 Uỷ viên Ban chấp hành là các giảng viên đang công tác tại các Khoa, Viện thuộc Trường Đại học Kinh tế, là cựu sinh viên ở các trường đại học danh giá ở Vương quốc Anh. Các Uỷ viên Ban chấp hành đã bầu TS. Phạm Vũ Thắng (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển) giữ chức Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt - Anh Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời bầu 2 đồng chí Lê Duy Anh (Giảng viên Khoa Kinh tế Phát triển) và đồng chí Hoàng Trọng Trường (Giảng viên Viện Quản trị Kinh doanh) giữ chức Phó Chủ tịch Chi hội.

Ông Vương Thừa Phong tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi hội Hữu nghị Việt - Anh Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu bế mạc Đại hội, ông Vương Thừa Phong, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Anh chúc mừng Trường ĐHKT đã lập được Chi hội và bầu được Ban Chấp hành nhiệm kỳ thứ nhất đầy tiềm năng và chất lượng.

"Thời điểm COVID-19 khó khăn nhưng Trường đã thành lập được Chi hội và tổ chức Đại hội là đáng ghi nhận. Hy vọng rằng, lãnh đạo Trường, hội viên sẽ góp sức cho sự nghiệp đối ngoại nhân dân và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, nắm bắt cơ hội trong tương lai. Bên cạnh những hoạt động đề ra, cần có những hoạt động thiết thực hơn, sát hơn với. Ví dụ như có những buổi trao đổi với những người quan tâm tới Vương quốc Anh, hội thảo khoa học hay tọa đàm về mối quan hệ kinh tế, giáo dục và kinh doanh giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong bối cảnh Brexit và Covid-19”

Ông Vương Thừa Phong phát biểu bế mạc Đại hội

Cuối buổi lễ, TS. Phạm Vũ Thắng, tân Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt - Anh Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN cho biết với kết quả thành công của Đại hội, Chi hội trong nhiệm kỳ mới sẽ nỗ lực không ngừng, phát triển Chi hội ngày càng vững mạnh, đưa hoạt động của Chi hội ngày càng đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả và có chiều sâu, góp phần đưa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh lên tầm cao mới.

Văn Công

Tag: