Trang tin tức sự kiện

Tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng

Chi ủy Khoa Kinh tế Chính trị tặng hoa chúc mừng hai tân đảng viên: Phan Trung Hiếu (ôm hoa bên trái) và Trần Văn Chân (bên phải)
Ngày 4/8/2020, Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 2 quần chúng ưu tú Trần Văn Chân và Phan Trung Hiếu.


Tham dự lễ kết nạp có đại biểu của Đảng uỷ, Đoàn Thanh niên Trường ĐHKT và các đảng viên Khoa Kinh tế Chính trị. Trải qua quá trình thử thách, phấn đấu sau 4 năm học tại trường, 2 sinh viên ưu tú của khoa Kinh tế Chính trị đã chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang trọng, đúng thủ tục. Đảng viên mới sẽ có một năm thử thách trước khi trở thành đảng viên chính thức.

Luôn chăm lo phát triển Đảng từ sinh viên

Phát biểu tại lễ kết nạp đảng viên, đồng chí Trần Đức Hiệp - Bí thư Chi bộ Khoa Kinh tế Chính trị cho biết: Sinh viên là lực lượng quần chúng đông đảo của một trường đại học, hơn nữa lại là lực lượng trẻ, giàu khát khao cống hiến, có lý tưởng cao đẹp. Vì vậy, Đảng bộ Trường ĐHKT nói chung và Chi bộ Khoa KTCT nói riêng rất quan tâm, chăm lo phát triển Đảng từ sinh viên. Hai quần chúng Trần Văn Chân và Phan Trung Hiếu ngay từ khi mới nhập học đã thể hiện nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của Đảng, luôn rèn luyện, cố gắng tu dưỡng đạo đức và nỗ lực học tập. Và hôm nay là một ngày trọng đại với Trần Văn Chân và Phan Trung Hiếu khi chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Phát triển Đảng là nhiệm vụ được Chi bộ Khoa Kinh tế Chính trị quan tâm và thực hiện tốt. Chi bộ Khoa Kinh tế Chính trị đã xây dựng, bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ đối tượng kết nạp đảng rất hùng hậu. Hàng năm, Chi bộ kết nạp được từ 2 - 3 quần chúng ưu tú là sinh viên vào Đảng, có năm kết nạp được 10 đảng viên mới. Nhờ thực hiện tốt công tác đảng, Khoa Kinh tế Chính trị đã vượt qua được nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sẽ ngày càng cố gắng và nỗ lực hơn

Thay mặt các quần chúng được kết nạp Đảng đợt này, tân đảng viên Phan Trung Hiếu hứa sẽ ngày càng cố gắng và nỗ lực hơn trong mọi hoạt động, đặc biệt các hoạt động cộng đồng và luôn thể hiện vai trò tiên phong, thủ lĩnh của người đảng viên.


 Phan Trung Hiếu từng tham gia đội bóng của Trường dự Tuần lễ giao lưu văn hóa thể thao tại Côn Minh, Trung Quốc năm 2018
 Ngoài hoạt động Đoàn, thành tích nghiên cứu khoa học ấn tượng, Phan Trung Hiếu còn là chân sút chủ lực của đội bóng Khoa Kinh tế Chính trị
  Phan Trung Hiếu (ngoài cùng bên phải) và nhóm bạn đã đạt giải Nhì nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm học 2018 - 2019
Sinh viên Phan Trung Hiếu có phẩm chất chính trị tốt, luôn chấp hành mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nội quy / quy định của Trường ĐHKT cũng như của Khoa KTCT, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các phong trào của Đoàn Thanh niên trường. Em đã từng tham gia và đảm nhiệm các công tác và vị trí như: Tổ chức cuộc thi khởi nghiệp UEB Genesis Startup 2017 - cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên với quy mô toàn thành phố Hà Nội do Đại học Sydney (Australia) và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp tổ chức; Tổ chức ngày hội thể thao thường niên UEB Ulympics 2018; Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà kinh tế trẻ (YEC) nhiệm kỳ 2017-2018; Tổ chức Wikipedia Workshop 2018 do Khoa Tài chính - Ngân hàng tổ chức.

Phan Trung Hiếu cũng đã đạt Giải Nhì nghiên cứu khoa học cấp trường Đại học Kinh tế năm 2019 với đề tài: “Đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn lực cấp tỉnh sử dụng phương pháp DEA”. 

Tân đảng viên Trần Văn Chân có một số thành tích tiêu biểu như: Tham gia Cộng đồng sinh viên kinh tế nghiên cứu khoa học (RCES); thành viên Ban tổ chức chương trình SV Tài chính 2017; Giải nhì Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa với đề tài: Bẫy thu nhập trung bình: Kinh nghiệm quốc tế và hàm ý cho Việt Nam; Giải nhì cuộc thi Defense Trial UEB; Sinh viên có thành tích học tập tốt năm học 2018 - 2019, 2019 - 2020. Bên cạnh đó, Trần Văn Chân còn tham gia tổ chức các sự kiện Chào Tân sinh viên, tham gia hoạt động Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên... 

Tân đảng viên Trần Văn Chân chia sẻ tại lễ kết nạp: "Ngay từ khi nhập học, em đã quyết tâm rèn luyện, học tập để được kết nạp Đảng ngay khi còn ngồi trên nghế Nhà trường, ngoài sự nỗ lực của bản thân, em đã được các thầy cô là đảng viên trong Chi bộ Khoa giúp đỡ, dìu dắt, tạo điều kiện để thể hiện bản thân. Hôm nay, em cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào vì được đứng trong hàng ngũ của Đảng, em xin hứa sẽ luôn phát huy tính tiên phong, sáng tạo, chủ động, trách nhiệm của người đảng viên trong mọi hoạt động".Sinh viên Trần Văn Chân
 Trần Văn Chân (ngoài cùng bên phải) trong ngày lễ Aloha chia tay K61 của Khoa Kinh tế Chính trị

Hiện tại, Chi bộ Khoa Kinh tế Chính trị có tất cả 14 đảng viên, số lượng quần chúng ưu tú được bồi dưỡng trong sinh viên khá lớn, thường thông qua các hoạt động Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và đạo đức lối sống với gia đình, bạn bè, thầy cô.


Văn Công

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành