Trang tin tức sự kiện

Tình nguyện xa - Sắc xanh căng tràn tuổi trẻ

Đội Tình nguyện xa 2020 Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN
35 sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN không chọn riêng cho mình một kỳ nghỉ hè hay đi du lịch một nơi nào đó mà họ chọn làm những thành viên của Đội Tình nguyện xa tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Lễ ra quân được diễn ra vào ngày 7/7/2020 tại Hội trường 801.


Tham dự Lễ phát động có anh Nguyễn Trung Phong - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên; TS. Lưu Quốc Đạt - Bí thư Chi bộ Khoa Kinh tế Phát triển; ThS. Nguyễn Thị Thư - Trưởng phòng Tuyển sinh; ThS. Lưu Mai Anh – Trưởng phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu; anh Đỗ Tiến Quân - Giám đốc Công ty Sơn ALLA - nhà tài trợ sơn cho Đội Tình nguyện xa đi làm nhiệm vụ tại xã Tòng Bạt.

Mở đầu buổi lễ, anh Nguyễn Trung Phong đã đọc quyết định thành lập Đội Tình nguyện xa 2020 Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN gồm 35 thành viên, đội trưởng là sinh viên Cù Huy Nam - Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế.

 

 

Anh Nguyễn Trung Phong trao quyết định thành lập đội cho sinh viên Cù Huy Nam 
Sau đó, anh Phong đã đọc một số nội quy hoạt động Đội và nhiệm vụ Đội sẽ thực hiện tại cơ sở. Theo đó, Đội Tình nguyện xa sẽ đến xã Tòng Bạt để cùng chính quyền và nhân dân xã sơn sửa một số ngôi nhà tình nghĩa của gia đình chính sách, dọn dẹp đường làng ngõ xóm đặc biệt là nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức sinh hoạt hè cho học sinh và giúp bà con trồng cây, thu hoạch nông sản. “Tình nguyện xa là một trải nghiệm vô cùng thú vị của thanh niên, các bạn sẽ học được cách tự lập tại một nơi không quen biết ai, học được cách sống tập thể và biết thế nào là cống hiến là tuổi trẻ tình nguyện. Anh mong muốn rằng, các bạn đến đó tình nguyện sẽ tạo được dấu ấn tốt với nhân dân địa phương, để khi chúng ta hoàn thành nhiệm vụ trở về nhưng tình cảm sẽ mãi ở lại với xã Tòng Bạt” anh Phong chia sẻ.
 Anh Nguyễn Trung Phong đọc các nội quy hoạt động của Đội

TS. Lưu Quốc Đạt - người có nhiều kinh nghiệm tham gia Tình nguyện xa - chia sẻ “Khi các bạn đến với địa phương, điều quan trọng nhất khiêm tốn và nhiệt tình, tuy chúng ta đến để giúp đỡ nhân dân địa phương nhưng nếu các bạn đùa cợt hoặc làm không đến nơi đến chốn thì họ sẽ không cần chúng ta nữa. Tình nguyện xa cũng là nơi để các bạn hiểu nhau hơn, biết sống vì nhau hơn, thậm chí đã có nhiều đôi yêu nhau rồi lấy nhau khi đi tình nguyện ở ngay trường mình, đây là điều hết sức thú vị mà tình nguyện xa đem lại”.

 TS. Lưu Quốc Đạt chia sẻ kinh nghiệm đi làm tình nguyện với Đội

 Những gương mặt sáng ngời của Đội Tình nguyện xa năm 2020

Thay mặt cho Đội, đội trưởng Cù Huy Nam hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả các thành viên và sẽ giữ liên lạc 24/24 với anh Nguyễn Trung Phong để báo cáo công việc hàng ngày.
 Anh Đỗ Tiến Quân chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi làm tình nguyệnKết thúc Lễ ra quân, Đội đã cùng nhau hát vang bài hát Làm tình nguyện hết mình như sự lên dây cót cho cho chuyến đi vào ngày 20/7 tới.
 
Xem lại ca khúc "Làm tình nguyện hết  mình" dưới đây:
 
 
 

Văn Công

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Bài đọc nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành