Trang tin tức sự kiện

Đại hội Đoàn Trường ĐHKT lần thứ IX: Sức trẻ bứt phá trên mọi mặt trận

Ban chấp hành Đoàn TN Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2019 - 2022
Ngày 14/12/2019, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKT lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2022


Tham dự Đại hội có đại diện Ban Thường vụ Đoàn ĐHQGHN, thường trực Đoàn các đơn vị trong ĐHQGHN; đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng Trường ĐHKT và đông đảo đại diện đoàn viên - sinh viên đang theo học tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.

Đại hội Đoàn Thanh niên có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2019, xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2019 - 2022 và bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

 
 Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, khẩn trương và nghiêm túc

Tại phiên làm việc thứ 1, Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Trung Phong - Bí thư Đoàn TNCSHCM Trường ĐHKT khóa VIII trình bày “Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022”. Theo đó, nhiệm kỳ 2017 - 2019 vừa qua, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, sự quan tâm, tạo điều kiện của Đoàn cấp trên, Đoàn Trường ĐHKT đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hoạt động đề ra. Nhiều sự kiện gây được tiếng vang và gắn kết sinh viên ĐHKT như "UEB Spotlight", Giải bóng đá cho Nam và Nữ, Phát cháo tình nguyện, Mùa đông ấm Hà Giang, Tiếp sức mùa thi thu hút hàng trăm đoàn viên tham gia và lan tỏa trên mạng xã hội.

 
 Đồng chí Nguyễn Trung Phong trình bày Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019

Để ghi nhận những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khen thưởng 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội đã khen thưởng 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐHKT; Ban chấp hành Đoàn ĐHQGHN đã khen thưởng 11 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2017 - 2019.

 
Đ/c Nguyễn Anh Thu - Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trao tặng các bằng khen, giấy khen của Đoàn thanh niên các cấp cho các tập thể và cá nhân đoàn viên - sinh viên ĐHKT

 

 Tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 - 2019
Đại hội còn được lắng nghe hai bài tham luận đó là Quốc tế hóa giáo dục và Khởi nghiệp trong sinh viên của 2 Chi đoàn Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế và Viện Quản trị Kinh doanh. Qua đó, đoàn viên  - thanh niên ĐHKT luôn bám sát các hoạt động và định hướng của Nhà trường lồng vào các hoạt động tình nguyện thanh niên, lan tỏa được hình ảnh Trường đến với đông đảo đoàn viên - thanh niên trên cả nước.
 

Đoàn viên Liên chi đoàn Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế có tham luận về Quốc tế hóa giáo dục

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN đã đánh giá cao các mặt công tác trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 của Đoàn Trường ĐHKT, đặc biệt là công tác tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng. Đ/c Nguyễn Hoàng Giang mong muốn Đoàn Trường ĐHKT tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực, truyền thống vốn có cộng với sức trẻ, sáng tạo và đổi mới hơn nữa các hoạt động, lan tỏa yêu thương và xây dựng một xã hội nhân ái, bao dung.
Đ/c Nguyễn Hoàng Giang -  Phó Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN biểu dương Đoàn ĐHKT luôn là lá cờ đầu trong phong trào Đoàn ĐHQGHN

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Nguyễn Anh Thu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đánh giá cao các hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ vừa qua và mong rằng nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục phát huy được truyền thống của Đoàn trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhiều đoàn viên, sinh viên trong trường có cơ hội tham gia. Đồng chí cũng mong rằng sự phối hợp của Đoàn Thanh niên Trường ĐHKT với Đoàn Thanh niên cấp trên sẽ tạo ra được khối đoàn kết thống nhất và Đoàn trường sẽ hoàn thành các nhiệm vụ đã nêu trong Nghị quyết của Đại hội này.

 Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Anh Thu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Thay mặt BCH Đoàn trường khóa VIII, đồng chí Nguyễn Trung Phong đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy và xin hứa rằng sẽ phát huy sức trẻ của Đoàn Thanh niên ĐHKT bứt phá trên mọi hoạt động, Đoàn là mái nhà chung, nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần, là điểm tựa cho đoàn viên chinh phục những ước mơ ấp ủ trong tương lai.

Tại phiên làm việc thứ 2, với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKT, khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2012.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKT đã diễn ra thành công tốt đẹp. Một thế hệ cán bộ đoàn mới hội tụ cả những thành viên đã có kinh nghiệm và nhiều nhân tố mới, hứa hẹn sẽ đưa công tác đoàn và phong trào sinh viên Trường ĐHKT ngày càng phát triển vững mạnh.

 Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đồng chí Nguyễn Anh Thu tặng hoa chúc mừng Ban thường vụ Đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2019 - 2022
Ngay sau đại hội, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã họp phiên thứ nhất và bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ, và đồng chí Nguyễn Trung Phong đã tái đắc cử chức Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHKT.
Ban thường vụ Đoàn Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2019 - 2022 gồm các đồng chí:
  1. Đồng chí Nguyễn Trung Phong - Bí thư
  2. Đồng chí Cao Tú Oanh - Phó Bí thư
  3. Đồng chí Đàm Thị Phương Thảo - Phó Bí thư
  4. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thanh
  5. Đồng chí Nguyễn Thu Trang

Nguyễn Công

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành