Trang tin tức sự kiện

Đông đảo cán bộ - giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường ĐHKT tham gia Ngày hội hiến máu UEBs Heartbeat 2019

Diễn ra trong 2 ngày 08-09/10, Ngày hội hiến máu – UEBs Heartbeat thu hút sự quan tâm của hơn 400 cán bộ - giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường Đại học Kinh tế. Sự kiện đã tiếp nhận 281 đơn vị máu thành công. Những đơn vị máu này sẽ được đưa đến giúp đỡ các bệnh nhân trong thành phố Hà Nội


Sự kiện do Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức. Ngày hội hiến máu là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu thiết thực. Đồng thời đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong toàn cộng đồng.

 
 
 
 Đông đảo cán bộ - giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường ĐHKT đã tham dự ngày hội
Ngày hội hiến máu “UEBs heartbeat” 2019 thu hút đông đảo sự tham gia của các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường. Trong ngày hội, các tình nguyện viên được các bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khám sức khỏe, xét nghiệm máu miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.
Sự kết hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học. Sự tham gia của các thành viên trong CLB Tình nguyện Trường ĐHKT cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các quy trình hiến máu, đặc biệt là hoạt động phổ biến kiến thức liên quan đến hiến máu, các bệnh về máu.

 Bạn Nguyễn Thị Thảo Nhi, Đội trưởng CLB Thanh niên vận động hiến máu (Bên phải) 

Bạn Nguyễn Thị Thảo Nhi, Đội trưởng CLB Thanh niên vận động hiến máu chia sẻ: “Ban đầu em cảm thấy đắn đo nếu tổ chức sự kiện trong 2 ngày sẽ không đảm bảo được sức khỏe của các bạn trong ban tổ chức. Tuy nhiên, chúng em rất vui khi nhận được sự tham gia đông đảo của các thầy cô, các bạn sinh viên trong và ngoài trường, đặc biệt chúng em rất ấn tượng với tinh thần của các sinh viên năm Nhất của trường. Chỉ trong ngày đầu tiên diễn ra sự kiện, chúng em đã tiếp nhận rất nhiều đơn vị máu từ các bạn. Đó là động lực rất lớn để chúng em tổ chức những chương trình nhân đạo trong tương lai thành công hơn nữa.”
Sự thành công của Ngày hội hiến máu nhân đạo - UEBs Heartbeat 2019 không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần "vì cộng đồng" của các cán bộ, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành