Ngày 11/3/2017, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKT lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Tham dự Đại hội có đại diện Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn ĐHQGHN, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các phòng, ban chức năng trong trường, thường trực Đoàn các đơn vị trong ĐHQGHN.

Đại hội lần này có nhiều nhiệm vụ quan trọng đó là: Tổng kết việc thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2014 - 2017, xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2017 - 2019; đóng góp ý kiến cho Báo cáo chính trị của Đại hội Đoàn cấp trên; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới; bầu đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Tại phiên làm việc thứ nhất, với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra 17 đồng chí tiêu biểu và có năng lực vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKT, khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019, cụ thể như sau:

Năm sinh

Nguyễn Tố Vân

QH-2015-E Kinh tế

UV BCH

Tại phiên làm việc thứ 2, Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Trung Phong - Bí thư Đoàn TNCSHCM Trường ĐHKT khóa VII trình bày “Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019”. Theo đó, nhiệm kỳ 2014 - 2017 vừa qua, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, sự quan tâm, tạo điều kiện của Đoàn cấp trên, Đoàn Trường ĐHKT đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hoạt động đề ra.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn được nhận giấy khen của TƯ Đoàn

Để ghi nhận những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2014 - 2017. Ban Chấp hành đoàn thành phố Hà Nội đã khen thưởng cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2014 - 2017. Ban chấp hành Đoàn ĐHQGHN đã khen thưởng cho 11 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2014 - 2017.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM khóa VIII (nhiệm kỳ 2017-2019) chụp ảnh lưu niệm cùng đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Đảng ủy viên ph trách công táĐoàn - Hội Trưng ĐHKT

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Ngọc Kiểm - Bí thư Đoàn ĐHQGHN đã đánh giá cao các mặt công tác trong nhiệm kỳ 2014 - 2017 của Đoàn Trường ĐHKT, đặc biệt là công tác nghiên cứu khoa học và tình nguyện vì cộng đồng. Đồng chí cũng đặt ra các nhiệm vụ cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đó là: cần có mô hình hỗ trợ sinh viên trong trường khởi nghiệp, phân cấp hơn nữa cho các Liên chi đoàn trong trường, xã hội hóa hơn nữa các hoạt động đoàn và sẵn sàng nhận nhiệm vụ tổ chức các chương trình của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Phạm Minh Tuấn - Đảng ủy viên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng đánh giá cao các hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ vừa qua và mong rằng nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục phát huy được truyền thống của Đoàn trường qua nhiều năm, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhiều đoàn viên, sinh viên trong trường có cơ hội tham gia. Đồng chí cũng mong rằng sự phối hợp của Đoàn trường với Đoàn cấp trên sẽ tạo ra được khối đoàn kết thống nhất và Đoàn trường sẽ hoàn thành các nhiệm vụ do Đại hội đã quyết nghị.

Thay mặt BCH Đoàn trường khóa VIII, đồng chí Nguyễn Trung Phong tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo và khẳng định sẽ cùng BCH khóa VIII đưa vào Nghị quyết và bổ sung vào các chương trình hành động của Đoàn trường.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKT đã diễn ra thành công tốt đẹp. Một thế hệ cán bộ đoàn mới hội tụ cả những thành viên đã có kinh nghiệm và nhiều nhân tố mới, hứa hẹn sẽ đưa công tác đoàn và phong trào sinh viên Trường ĐHKT ngày càng phát triển vững mạnh.

Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn trường Khóa VIII, Lần thứ nhất sẽ được tổ chức trong một ngày gần nhất để bầu ra Ban Thường vụ và các chức vụ chủ chốt: Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường. Hội nghị còn có nhiệm vụ bầu ra Ủy ban kiểm tra công tác Đoàn và bầu ra Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra công tác Đoàn.

Nguyễn Trung Phong

Tag: