Trang tin tức sự kiện

Đại hội Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Đại hội đã được tổ chức vào sáng ngày 31/12/2007 nhằm đánh giá hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2005 - 2008 và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2008 - 2010, với sự tham dự của PGS.TS Trần Kim Đỉnh - Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN.


Theo Quyết định số 290/QĐ-TTg ngày 6/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Kinh tế thuộc ĐHQGHN được thành lập trên cơ sở Khoa Kinh tế thuộc ĐHQGHN. Và theo Quyết định số 31/QĐ-CĐ ngày 24/6/2007 của Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN, Công đoàn Khoa Kinh tế - ĐHQGHN được đổi tên thành Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Đây là đại hội đầu tiên của Công đoàn Trường ĐHKT - ĐHQGHN, là sự kiện chính trị quan trọng trong đối với nhà trường nói chung và đối với cán bộ, đoàn viên Công đoàn trường nói riêng.
Sau khi PGS.TS Trịnh Thị Hoa Mai - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2005 - 2008, báo cáo tổng kết sơ kết hoạt động nhiệm kỳ 2005 - 2008 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2008 - 2010, các đại biểu đã phát biểu, đóng góp ý kiến cho báo cáo và dự thảo trên. Nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn: Công đoàn Trường ĐHKT sẽ nỗ lực hơn nữa để xây dựng khối đoàn kết nội bộ, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; xứng đáng với vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn cơ sở.
Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn ĐHQGHN, PGS.TS Trần Kim Đỉnh đã phát biểu và chỉ đạo Công đoàn Trường ĐHKT cần tập trung vào 3 vấn đề: Củng cố, kiện toàn tổ chức; Tham gia xây dựng, theo dõi và giám sát việc thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ nhằm đảm bảo quyền lợi cho công đoàn viên; Cần có những hoạt động cụ thể để khuyến khích công đoàn viên tham gia các hoạt động lớn của nhà trường...
Các đại biểu tham dự đại hội đã bỏ phiếu bầu 7 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2008 - 2010, gồm:
1. Đ/c Lê Vân Anh, Khoa Kinh tế Chính trị
2. Đ/c Nguyễn Minh Đức, Ban Thanh tra
3. Đ/c Trương Việt Hà, Phòng Đào tạo và NCKH
4. Đ/c Đoàn Đình Nghiệp, Khoa Quản trị Kinh doanh
5. Đ/c Đỗ Kiều Oanh, Khoa Tài chính Ngân hàng
6. Đ/c Nguyễn Xuân Thiên, Khoa Kinh tế Quốc tế
7. Đ/c Trần Thị Hoài Thương, Phòng Kế hoạch - Tài chính.
Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua nghị quyết đại hội do Ban Thư ký trình bày và giao cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới hoàn chỉnh để gửi tới các công đoàn bộ phận thực hiện.

Anh Đức - Thùy Trinh

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành