Duy trì truyền thống đoàn kết trong mọi hoạt động

Hội nghị đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên năm 2012 của Đảng uỷ Trường ĐHKT, ĐHQGHN được tổ chức vào chiều 16/1/2013, đồng chí Mai Trọng Nhuận, Bí thư Đảng uỷ ĐHQGHN đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.


Hội nghị đã thống nhất đánh giá: Trong năm vừa qua, Đảng bộ tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng và phát triển Trường ĐHKT trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao từng bước đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Nhà trường đã thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ có trình độ cao về làm việc tại trường, quan tâm chỉ đạo công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giảng viên. Các chủ trương định hướng lớn của Nhà trường đều được lấy ý kiến thảo luận rộng rãi trong các cán bộ viên chức, tạo được sự đồng thuận cao trong tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức toàn trường. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.
Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ ĐHQGHN, quán triệt quan điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV, Trường ĐHKT định hướng tập trung vào mục tiêu chất lượng. Duy trì quy mô đào tạo đại học chính quy, giảm quy mô đào tạo tại chức, tăng dần tỉ trọng đào tạo sau đại học, bằng kép, ngành kép, tập trung đầu tư nguồn lực cho phát triển hệ đào tạo chất lượng cao và đẳng cấp quốc tế, tăng cường hợp tác quốc tế với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu của nước ngoài để từng bước “quốc tế hoá” các chương trình đào tạo trong nước.
Với chủ trương xây dựng Trường ĐHKT thành trường đại học theo định hướng nghiên cứu với chất lượng cao, từng bước đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế, hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường bước đầu thành công trong xây dựng và phát triển các Nhóm nghiên cứu mạnh và quy tụ các nhà khoa học nhằm thực hiện các Chương trình nghiên cứu trọng điểm của Nhà trường và của ĐHQGHN.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKT cùng các đồng chí trong Đảng bộ nhà trường phát biểu tại phiên họp

Đảng uỷ, các chi bộ luôn nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất kiến nghị của đảng viên, quần chúng và có biện pháp giải quyết.Đảng bộ lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao, duy trì được sự đoàn kết thống nhất trong mọi hoạt động. Năm 2012, Đảng bộ đã kết nạp được 13 đảng viên là sinh viên, 9 đảng viên là cán bộ.

Cùng với đó, Đảng uỷ quán triệt đầy đủ các chỉ thị của Bộ Chính trị, các văn bản của Trung ương và tổ chức quần chúng tham gia tích cực, hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thông qua các hoạt cụ thể như: tuyên truyền thực hành tiết kiệm chống lãng phí; củng cố, phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí trong Nhà trường, xây dựng văn hoá cộng đồng; phát động, tổ chức tập huấn, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ xây dựng tính chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên, chuyên viên.
Với những cố gắng, nỗ lực trong năm qua, Đảng bộ đã nhất trí công nhận 1 chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, 4 chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, 2 chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ”, 20 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 68 đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm tốt nhiệm vụ, 12 đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ. Đảng uỷ cũng nhất trí đề nghị Đảng uỷ ĐHQGHN xét công nhận Đảng bộ Trường ĐHKT đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tin: Vnu Media - Ảnh: Đỗ Chiêm

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành