Trần Việt Dũng đoạt giải Nhất bóng bàn cán bộ Trường ĐHKT

Trận đấu giữa Mai Hải Đăng và Nguyễn Hồng Quang được coi là trận đấu hay nhất vòng tứ kết
Ngày 4/11/2012, vòng chung kết giải bóng bàn cán bộ chào mừng 5 năm thành lập trường và hướng tới 40 năm truyền thống đã diễn ra với nhiều trận đấu kịch tính. Chung cuộc, Giải Nhất thuộc về tay vợt Trần Việt Dũng (cán bộ Phòng Hành chính - Tổng hợp).

Giải bóng bàn cán bộ năm nay thu hút sự tham gia của 19 cán bộ thuộc các phòng/ban trong trường và được chia làm 4 bảng đấu. Các trận đấu thuộc vòng bảng lần lượt diễn ra thu hút được sự quan tâm của các cổ động viên. Sau vòng bảng, 8 tay vợt đã lọt vào vòng đấu này.
Ngày 4/11 là những trận đấu thuộc vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Vòng tứ kết là sự đối đầu của các đấu thủ nhất và nhì các bảng đấu. Cụ thể như sau:
Trận
Đấu thủ
Kết quả

Trận 1

Trần Việt Dũng - Nguyễn Trung Phong

Trận 2

Trần Đức Hiệp - Sái Công Hồng

Trận 3

Bùi Hồng Cường - Lê Khánh Cường

Trận 4

Mai Hải Đăng - Nguyễn Hồng Quang

2-3

Trong trận đấu giữa Nguyễn Trung Phong (Ban Thanh tra) và Trần Việt Dũng (Phòng HC-TH), dù đấu với đối thủ được coi là mạnh nhất giải nhưng tay vợt Nguyễn Trung Phong vẫn không hề nao núng. Anh thi đấu khá tự nhiên với những cú đập nhanh chớp thời cơ. Tuy không giành được chiến thắng nhưng anh được coi là một tay vợt có tiềm năng trong các giải bóng bàn sắp tới.
Vượt qua các đấu thủ đáng gờm của vòng bảng C, Lê Khánh Cường (Phòng Đào tạo) lọt vào vòng tứ kết và đối đầu với tay vợt Bùi Hồng Cường (Phòng Đào tạo). Tuy nhiên, trong trận đấu này, Lê Khánh Cường đã gần như bị đối phương áp đảo bởi những pha tấn công hiệu quả liên tiếp. Anh thi đấu cố gắng nhưng cuối cùng vẫn để thua Bùi Hồng Cường với tỷ số lần lượt là: 9-11, 4-11 và 10-11.
Đáng chú ý nhất trong vòng này là trận đấu giữa Mai Hải Đăng (Phòng Đào tạo) và Nguyễn Hồng Quang (Phòng HC-TH). Với những đường bóng chắc tay và hiệu quả, Nguyễn Hồng Quang là một trong những đấu thủ được đánh giá cao tại giải bóng bàn cán bộ năm nay. Mai Hải Đăng cũng là một đấu thủ có tiềm năng dù thời gian tham gia đấu tập chưa lâu. Đây được coi là trận đấu hay nhất vòng tứ kết với những màn giằng co tỷ số rất hồi hộp. Trong hai hiệp đầu tiên, Nguyễn Hồng Quang thi đấu nhỉnh hơn và giành thắng lợi với tỷ số sát nút: 11-9 và 12-10. Hai hiệp sau, Mai Hải Đăng lại vươn lên dẫn trước, khiến trận đấu phải đến hiệp thứ 5 mới có thể phân thắng bại. Nguyễn Hồng Quang giành thắng lợi chung cuộc sau một trận đấu khá vất vả.
Trần Việt Dũng (trái) và Bùi Hồng Cường (phải) lần lượt hạ gục các đối thủ với tỷ số cách biệt để tiến vào trận chung kết

Bước vào vòng bán kết, Trần Việt Dũng đấu với Nguyễn Hồng Quang, Bùi Hồng Cường đấu với Trần Đức Hiệp. Sau chiến thắng tại vòng tứ kết, Nguyễn Hồng Quang dường như để mất phong độ của mình, anh thi đấu không được bình tĩnh với nhiều pha bóng không chuẩn xác. Trái lại, Trần Việt Dũng vào cuộc với tâm lý khá thoải mái và chắc bóng nên nhẹ nhàng giành thắng lợi sau 3 hiệp đấu. Ở trận bán kết thứ hai, Bùi Hồng Cường cũng dễ dàng vượt qua Trần Đức Hiệp với tỷ số 3-1 không mấy khó khăn.
Trận chung kết diễn ra sôi nổi với những màn đáp trả bóng nhanh và mạnh

Như vậy, sau ba vòng đấu, trận chung kết là cuộc đối đầu giữa hay tay vợt Trần Việt Dũng và Bùi Hồng Cường. Trần Việt Dũng có thể nói là đấu thủ có phong độ ổn định nhất từ đầu giải. Tuy vậy, Bùi Hồng Cường cũng thể hiện khả năng ghi điểm của mình sau nhiều trận thắng thuyết phục. Trận đấu diễn ra sôi nổi với những pha đáp trả bóng liên tiếp nhanh và khá căng. Hai đấu thủ thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Sau 4 hiệp đấu, Trần Việt Dũng đã đánh bại Bùi Hồng Cường với tỷ số 3-1 và giành giải nhất chung cuộc.

Kết thúc giải đấu, Hiệu trưởng nhà trường (bên phải) đã có trận đấu giao lưu đẹp mắt với tay vợt giành giải nhất - Trần Việt Dũng

Kết quả toàn giải:
-  Giải nhất: Trần Việt Dũng
-  Giải nhì: Bùi Hồng Cường
-  Giải ba: Trần Đức Hiệp, Nguyễn Hồng Quang
Trong sáng ngày 10/11 tới, giải bóng bàn giao hữu sẽ diễn ra giữa các đấu thủ của Trường Đại học Kinh tế, Tập đoàn Dầu khí và Hội Cựu sinh viên ĐHKT. Trường ĐHKT tham gia giải với hai nội dung: đôi nam (Nguyễn Hồng Sơn và Trần Đức Hiệp), đơn nam (Trần Việt Dũng).

Đỗ Anh