Ngày hội hiến máu nhân đạo của cán bộ, sinh viên ĐHKT

Ngày hội được đông đảo cán bộ, sinh viên tham dự
Ngày 7/4/2012, Đoàn Thanh niên và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã phối hợp tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2012” với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.


Đây là lần thứ hai ngày hội hiến máu được tổ chức tại Trường ĐHKT và đã thu hút được rất nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia.
Hội trường 801, nhà E4 trở nên thật sự nhộn nhịp, trên khuôn mặt các tình nguyện viên là sự hồ hởi pha lẫn chút lo lắng, hồi hộp của những người lần đầu tham gia hiến máu. Sinh viên Nguyễn Thảo Trang (lớp QH-2011-E TCNH CLC) cho biết: “Khi nghe thông báo tổ chức hiến máu nhân đạo em đã rất hào hứng. Hôm nay, sau khi học xong 3 tiết ở trường em đã nhanh chóng đến đây để tham gia cùng mọi người.”

PGS.TS Trần Anh Tài - Phó Hiệu trưởng nhà trường hỏi thăm, khích lệ các tình nguyện viên
 
Ngày hội hiến máu thể hiện tinh thần vì cộng đồng của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN. Những giọt máu tình nguyện hiến tặng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người, đây không chỉ đơn thuần là một hoạt động mang tính phong trào mà còn là một hoạt động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.
Ngày hội đã kết thúc thành công với hơn 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia hiến máu. Chị Nguyễn Thị Minh Thu - cán bộ Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Trường ĐHKT chia sẻ: Mình đơn giản chỉ nghĩ đó là hành động tự nguyện nhưng khi đọc trên thẻ nhóm máu: "Khi bạn khỏe mạnh hãy tham gia hiến máu, Những người bện cùng nhóm máu đang đặt hy vọng và niềm tin từ bạn, mỗi lần hiến máu quý vị đã cứu sống được ít nhất 3 người bệnh", tự thấy mình đã làm được một việc thật ý nghĩa!
Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại được trong ngày hội:


Sinh viên hào hứng đăng ký tham gia.


Các cán bộ phấn khởi chờ đến lượt.


Ai cũng cảm thấy thật vui khi làm được một việc ý nghĩa.

Tin: Minh Phương - Ảnh: Minh Phương - Nguyễn Hằng (MCC)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành