Khoa Tài chính - Ngân hàng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và giao lưu cơ hội thực tập và nghề nghiệp với sinh viên

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn tặng hoa chúc mừng giảng viên Khoa TCNH
Tối ngày 16/11/2011, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và giao lưu: “Cơ hội thực tập và nghề nghiệp với sinh viên tài chính ngân hàng”.


Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các Khoa, các phòng ban, bộ phận, đại diện lãnh đạo các ngân hàng, doanh nghiệp là đối tác thân thiết của Trường và Khoa, cùng toàn thể giảng viên và đông đảo sinh viên, cựu sinh viên, học viên cao học trong khoa đã tới tham dự buổi lễ.
Thay mặt cán bộ, giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, PGS.TS Trịnh Thị Hoa Mai - Chủ nhiệm Khoa đã cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo nhà Trường, sự giúp đỡ của các phòng ban, bộ phận chức năng; đặc biệt cảm ơn sự cộng tác nhiệt tình của các lãnh đạo ngân hàng, doanh nghiệp như: Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng cổ phần Quân đội, ACCA, Vietsourcing, Công ty chứng khoán VPB, Tập đoàn Kangaroo, Công ty CP công nghệ và Đào tạo Đoàn Gia… trong suốt thời qua. Sự quan tâm, cộng tác đó đã, đang và sẽ là nền tảng cho sự phát triển vững mạnh của Khoa trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa hoc.


PGS.TS Trịnh Thị Hoa Mai phát biểu trong buổi lễ

Trong năm học vừa qua, Khoa Tài chính - Ngân hàng đã có bước trưởng thành rõ rệt, đặc biệt là sự phát triển về nguồn nhân lực: bổ nhiệm mới 2 tiến sĩ giữ chức Phó chủ nhiệm khoa, 1 tiến sĩ được phong học hàm PGS, 1 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và nhiều giáo viên mới được tuyển về khoa là những chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn.

    Lãnh đạo Khoa chúc mừng những giảng viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2009-2010

Tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Hồng Sơn thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi lời chúc mừng tới tất cả các thầy cô trong Khoa khẳng định thế mạnh và vị thế của Khoa trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Kinh tế nói riêng và Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung.
Sau phần lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam là phần giao lưu giữa các khách mời là đại diện Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, lãnh đạo các ngân hàng, doanh nghiệp và Hiệu trưởng nhà trường với sinh viên. Đây chính là cơ hội rất tốt cho sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng tìm hiểu về thực tế hoạt động tài chính, ngân hàng và chứng khoán từ những chia sẻ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm; từ đó có được định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho mình. Các bạn sinh viên đã trực tiếp đặt câu hỏi cho các khách mời xung quanh các vấn đề liên quan đến thực tập và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên.


TS. Nguyễn Sơn (thứ 2 từ trái sang) - đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; TS. Bùi Khắc Sơn (giữa) - đại diện Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam và PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHKT giao lưu cùng sinh viên Khoa TCNH

Từ trái qua: bà Lê Thị Hồng Len (Trưởng Văn phòng đại diện ACCA tại Việt Nam), ông Lâm Vũ Dũng (Giám đốc điều hành Công ty CP Chứng khoán VPBank), ông Lê Thành Nam (Giám đốc Trung tâm đào tạo Ngân hàng cổ phần Quân đội)
Không chỉ trả lời các câu hỏi của sinh viên, các khách mời tham gia giao lưu còn chia sẻ những trải nghiệm nghề nghiệp quý báu như: cách chọn công việc phù hợp với bản thân, xác định mục tiêu trong khi đang học tập trên ghế nhà trường… giúp các em có thêm động lực phấn đấu.
PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn khiến phần giao lưu thêm phần thú vị với nhiều câu hỏi “xoáy” dành cho khách mời và những lời khuyên chân thành tới các sinh viên Khoa TCNH. Câu nói đầy hình ảnh: “đã bán mình thì phải bán với giá cao nhất” mà ông gửi tới các sinh viên trong Khoa, đặc biệt là các sinh viên năm cuối đã gây ấn tượng sâu sắc đối với các em.


Các đối tác chúc mừng giảng viên ĐHKT nhân ngày Hiến cương các nhà giáo
Một phần rất trang trọng của buổi lễ là lễ ký kết Biên bản hợp tác 3 bên giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội và Công ty chứng khoán Thăng Long. Việc ký kết và thực hiện các hoạt động cụ thể dự kiến trong
Biên bản hợp tác sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo lý thuyết với thực tiễn, tăng khả năng thích nghi với công việc thực tế của sinh viên Khoa TCNH sau khi ra trường.


Cũng trong buổi lễ, Khoa đã nhận được tài trợ từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội; 5 suất học bổng cho giảng viên và sinh viên từ ACCA và Vietsourcing trị giá gần 7.000 USD, cùng một số tài trợ của doanh nghiệp cho Quỹ Nghiên cứu khoa học sinh viên.


TS. Trần Thị Thanh Tú - Phó Chủ nhiệm khoa thay mặt sinh viên Khoa TCNH nhận học bổng của Ngân hàng cổ phần Quân đội

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc “cây nhà lá vườn” cùng trò chơi “Sinh viên luôn đúng” dành cho cả giảng viên và sinh viên, xen lẫn phần đố vui về Bảo hiểm Tiền gửi, ngân hàng và doanh nghiệp, với rất nhiều phần quà hấp dẫn đã góp phần làm không khí buổi giao lưu thêm sôi nổi, đậm chất sinh viên.


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc...


cùng các trò chơi thú vị khiến không khí buổi lễ thêm sôi động


Bài hát "Nối vòng tay lớn" với sự trình bày của các giảng viên, sinh viên và các đối tác đã kết thúc buổi lễ trong không khí thân mật, vui vẻ, ấm tình thầy trò và để lại ấn tượng đẹp trong lòng những người tham dự.

Tin: Thu Hà - Ảnh: Đỗ Chiêm

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành