ĐHKT chưa hết mừng đã lo thiếu tiền đạo

Cầm chắc 6 điểm trong tay sau 2 trận đấu, đội bóng đá nam ĐHKT đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng giải bóng đá ĐHQGHN với tư cách đội đầu bảng B.


>>> Diễn biến trận đấu qua ảnh

Điều đáng nói là phong cách thi đấu của các cầu thủ ĐHKT khá đẹp mắt khi thể hiện lối đá đập tường nhuần nhuyễn, đặc biệt là ở khu vực trung tuyến. Các cầu thủ tuân thủ đấu pháp ít chạm HLV đề ra và thường xuyên có những pha chọc khe tốt cho tiền đạo bên trên. Điều này được minh chứng bằng hiệu số bàn thắng hiện là +4 (chưa có bàn thua nào) của ĐHKT và cả 4 bàn đều do tiền đạo ghi (Trần Thế Lân). Tuy nhiên, chính đây cũng là điểm yếu của ĐHKT khi ngoài Trần Thế Lân, chưa có bất cứ cầu thủ nào thể hiện được khả năng ghi bàn của mình mà mới chỉ dừng ở mức tạo cơ hội hoặc dứt điểm gây nguy hiểm. Điều đó có thể khiến ĐHKT gặp khó khăn khi quá phụ thuộc vào tiền đạo này.
Vị trí đầu bảng B của ĐHKT được coi là lợi thế khi vào bán kết, đối thủ nhiều khả năng sẽ là ĐHKHTN hoặc ĐHCN (hiện đang cùng giữ vị trí thứ 2 bảng A). Tuy nhiên, khả năng ghi bàn của ĐHKHTN cũng không tệ khi thắng G7 tới 3 bàn không gỡ và chỉ chịu thua ĐHCN 1 bàn duy nhất. Mặc dù phải tới vòng đấu cuối mới chắc chắn vị trí nhưng nhìn bảng tỉ số các trận đấu bảng A cũng có thể thấy các đội có khả năng vào vòng tiếp theo đều ghi bàn khá tốt.
Một trong những vấn đề mà đội ĐHKT đang phải đối mặt hiện nay là thể lực cùng bài đánh thẳng trung lộ. Cả 4 bàn thắng cho đến thời điểm hiện tại của ĐHKT đều khá bài bản và để lại dấu ấn của các miếng phối hợp biên. Cụ thể là 2 bàn tạt cánh đánh đầu, 1 bàn xẻ cánh dứt điểm và 1 bàn sút xa. Ngoài ra, hàng loạt cơ hội nguy hiểm khác cũng thường được các tiền vệ chạy dọc cánh tạt vào. Có thể đây là miếng đánh sở trường của ĐHKT nhưng nếu gặp đối thủ có cặp hậu vệ to cao, đeo bám tốt hai biên thì chắc chắn ĐHKT sẽ gặp ít nhiều khó khăn khi khả năng đánh thẳng trung lộ vẫn còn chưa tốt. Có lẽ khi đó sẽ chỉ còn trông chờ vào những cú sút xa khá chuẩn xác của tiền đạo Trần Thế Lân.


Tiền đạo Trần Thế Lân đang đạt hiệu suất ghi bàn rất cao

Lo thì cứ lo nhưng với những gì đã thể hiện qua hai trận đấu vòng bảng, đội ĐHKT đáng nhận được những lời khen ngợi không chỉ bởi tinh thần thi đấu mà còn vì sự tiến bộ vượt bậc so với các mùa giải trước đây. Và hy vọng trong vòng đấu cuối diễn ra vào 2h chiều thứ 6, ngày 6/5/2011, ĐHKT sẽ có được kết quả "đẹp" nhất để thuận lợi trong vòng bán kết.


M.T

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành