Hành động nhanh vì nạn nhân động đất, sóng thần Nhật Bản

Nhằm bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ với nhân dân Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất, sóng thần, ngày 25/3 vừa qua, tại giảng đường Việt Úc, Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế (CITE), Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã phát động quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản cho toàn thể cán bộ, học viên đang công tác và theo học tại Trung tâm.


Tham dự buổi lễ có Bà Toko Nakaruma - Giám đốc Marketing, Tổ chức SOS tại Việt Nam; ông Trần Quốc Hùng - Chánh văn phòng Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Mỗi người đến tham dự chương trình đều gắn một trái tim đỏ thắm, thể hiện sự cảm thông với đất nước mặt trời mọc.


TS. Phạm Vũ Thắng phát biểu tại buổi quyên góp.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Vũ Thắng - Giám đốc TT ĐT&GDQT, cho biết “ Nhân dân Nhật Bản đang gồng mình vượt qua những khó khăn về người và của do thảm họa kép động đất và sóng thần gây ra, tập thể cán bộ, giảng viên và học viên của Trung tâm ĐT&GDQT cùng bày tỏ sự chia sẻ và có những hoạt động thiết thực ủng hộ cho nhân dân Nhật Bản và vững tin với sự kiên cường, người Nhật Bản sẽ sớm vượt qua những khó khăn này”.

Buổi lễ phát động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các học viên đang theo học tại Trung tâm từ chương trình đào tạo cử nhân tới Thạc sĩ. Các em sinh viên chương trình đào tạo cử nhân liên kết với ĐH Troy (Hoa Kỳ) đã dành nhiều tâm huyết, sự khéo léo để làm nên những tấm thiệp bán đấu giá trực tiếp tại buổi lễ.

Bà Toko Nakaruma đã chia sẻ những nỗi đau, sự mất mát của người dân Nhật Bản và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo và cán bộ, học viên Trung tâm đã dành những tình cảm, món quà rất ý nghĩa tới nhân dân Nhật Bản.

Ông Trần Quốc Hùng cũng chia sẻ với các học viên của CITE tình hình quyên góp ủng hộ của nhân dân cả nước dành cho nước Nhật, cũng như cách thức chuyển tiền ủng hộ từ Việt Nam sang cho nước bạn. Kết thúc buổi lễ, các cán bộ của CITE đã tổng kết được tổng số tiền quyên góp là 13.610.000 VND. Toàn bộ số tiền đã được gửi đến Hội chữ thập đỏ Việt Nam.


Vũ Nhi A

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành