Tin tưởng mạnh mẽ vào tinh thần Nhật Bản trong khó khăn

Ngày 22/3, đoàn đại biểu của ĐHQGHN do Giám đốc GS.TS Mai Trọng Nhuận dẫn đầu đã có buổi gặp mặt với Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasyaki Tanizaki, qua đó gửi lời động viên, chia sẻ với những tổn thất mà nhân dân Nhật Bản phải gánh chịu sau thảm họa động đất và sóng thần ngày 11/3 vừa qua.


Tại buổi gặp mặt, GS. Mai Trọng Nhuận xúc động chi sẻ sự đau buồn, cảm thông sâu sắc trước những thiệt hại nặng nề mà đất nước, nhân dân Nhật Bản đang phải hứng chịu sau động đất và sóng thần.
Đại diện Trường ĐHK Kinh tế - ĐHQGHN, Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Hồng Sơn đã tham gia đoàn đại biểu ĐHQGHN tới chia buồn với nhân dân Nhật Bản tại Đại sứ quán. Với tinh thần tương thân tương ái, cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn Trường Đại học Kinh tế đã quyên góp mỗi người một ngày lương để ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Nhật Bản bị thiệt hại do thiên tai vừa qua. Tổng số tiền ủng hộ của CB, CĐV Trường ĐHKT là 20.000.000 đồng.
Ông nói: “Đây là một giai đoạn khó khăn của người Nhật, hàng chục nghìn người thiệt mạng và mất tích là một tổn thất to lớn. Bản thân tôi là người đã từng có trải nghiệm thực tế về động đất tại Nhật Bản nên có thể hiểu rõ mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng nặng nề của thiên tai này”.
Đáp lại những chia sẻ của đoàn đại biểu ĐHQGHN, Ngài Đại sứ Nhật Bản Yasyaki Tanizaki đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Chính phủ Việt Nam nói riêng, các doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể và nhân dân Việt Nam nói chúng. Ngài Đại sứ khẳng định Nhật Bản sẽ kiên cường vượt qua những khó khăn trước mắt để xây dựng lại đất nước.
Nhân dịp này, đoàn đại biểu ĐHQGHN đã trao cho đại diện Đại sứ quán Nhật Bản số tiền trị giá 80 triệu đồng trong tổng số hơn 400 triệu đồng mà tập thể và cá nhân cán bộ viên chức ĐHQGHN đã ủng hộ nhân dân Nhật Bản. Dự kiến hoạt động quyên góp này sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.

TH-MT

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành