Hội nghị Đảng ủy Trường ĐHKT mở rộng tháng 3/2011

Ngày 2/3/2011 Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác đảng.


Thành phần tham dự gồm có: Các đồng chí đảng ủy viên, các Bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên của Nhà trường. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKT chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo và cho ý kiến về các vấn đề :

1, Đánh giá công tác lãnh đạo của đảng ủy trong 3 tháng vừa qua và triển khai lãnh đạo các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong thời gian tới của năm học 2010- 2011.

2, Thống nhất chủ trương và kế hoạch triển khai công tác lãnh đạo kiện toàn bộ máy quản lý và nhân sự của Nhà trường, trong đó trọng tâm là công tác bổ nhiệm lại các Phó Hiệu trưởng và các trưởng phó phòng, ban và trung tâm, theo nhiệm kỳ Hiệu trưởng mới.

3, Triển khai công tác kiểm tra của UBKT Đảng ủy quý I/2011.

4, Bàn và giao chỉ tiêu công tác phát triển Đảng viên mới cho các chi bộ trong giai đoạn 2011-2015.

5, Quán triệt công tác triển khai phổ biến các văn kiện, chỉ thị của Trung ương, Thành ủy, Đảng ủy ĐHQGHN tới các đảng viên.

Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến đóng góp và đi đến thống nhất về các vấn đề được nêu ra. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKT đã kết luận về các nội dung:

- Phương hướng, nhiệm vụ 5 năm và năm học 2010-2011 của Nhà trường đã được thông qua từ đầu năm học, việc thay đổi nhân sự lãnh đạo của Nhà trường sẽ không làm thay đổi đến các phương hướng, nhiệm vụ đã được xác định.

- Lưu ý sự phát triển của Nhà trường phải gắn liền giữa nghiên cứu khoa học và đào tạo; trong đào tạo cũng cần có sự cân đối giữa đào tạo sau đại học và đại học, song trước mắt cần dành sự quan tâm chỉ đạo nhiều hơn để nâng cao chất lượng của đào tạo đại học.

- Trong các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, cần lưu ý cách tiếp cận tích hợp với nhiệm vụ chiến lược. Đảng ủy sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chiến lược.

- Đầu tư cho nghiên cứu khoa học cần có trọng điểm, song cần tránh tình trạng “con một”, cần lưu ý sự bền vững và cập nhật thêm các vấn đề mới.

-  Kiện toàn bộ máy tổ chức và nhân sự phải được coi là nhiệm vụ thường xuyên của trường và để thực hiện tốt nhiệm vụ này trong quá trình triển khai Đảng ủy cần phải rất chú trọng lãnh đạo công tác tư tưởng, song cũng tránh việc e dè, ngại va chạm. Cần sớm kiện toàn bộ máy Ban Giám hiệu, các phòng ban và đảm bảo các tiêu chí, tiêu chuẩn cần thiết.

- Đảng ủy sẽ ra nghị quyết giao chỉ tiêu công tác phát triển đảng giai đoạn 2011-2015 cho các chi bộ như đã thống nhất.

- Đảng bộ và các chi bộ quan tâm, làm tốt công tác phổ biến, quán triệt đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy sau đại hội đảng các cấp đến từng đảng viên.


Tin: Nguyễn Minh Đức - Ảnh: Lê Dung

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành