Nhiều hoạt động ủng hộ đồng bào bão lụt của Đoàn Thanh niên Trường ĐHKT

Trong suốt một tháng vừa qua, BCH Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tiến hành nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung chịu hậu quả của đợt mưa lũ vừa qua.


Trong hai tuần cuối tháng 10, BCH Đoàn trường đã tổ chức phát động hai đợt quyên góp gồm:
  • Đợt 1: Đoàn viên, sinh viên trong trường quyên góp ủng hộ.
  • Đợt 2: Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHKT quyên góp ủng hộ gia đình các sinh viên của trường chịu ảnh hưởng của lũ lụt.
Kết thúc hai đợt quyên góp, với sự ủng hộ của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, BCH Đoàn Thanh niên Trường ĐHKT đã nhận được rất nhiều quần áo các loại, sách vở, đồ dùng học tập và hơn 19 triệu đồng tiền ủng hộ.
Trên cơ sở đó, sau khi tổng hợp, phân loại, Đoàn trường đã tiến hành các hoạt động trao quà hỗ trợ tới tận tay đồng bào miền Trung cũng như sinh viên có gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn do mưa lũ:
 Ngày 3/11/2010, đại diện BCH Đoàn Trường ĐHKT đã đến từng lớp của các sinh viên có gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn do mưa lũ để trao các suất quà động viên tới tận tay các em.

43 suất quà trị giá 300.000đ/suất cũng chính là sự chia sẻ, động viên của BCH Đoàn trường với mong muốn 43 sinh viên có gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn nêu trên sớm ổn định cuộc sống và tập trung cho công việc học tập, rèn luyện của mình tại trường.
Từ ngày 5 đén 7/11/2010, đoàn công tác của Trường ĐHKT đã đến thăm và trao quà ủng hộ tại xã Hương Thuỷ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh – 1 trong 10 xã chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt mưa lũ vừa qua.

Tại đây, đoàn công tác đã trao cho nhân dân xóm 12, xã Hương Thuỷ 20 suất quà trị giá 300.000đ/suất và 20 thùng quần áo, sách vở, đồ dùng các loại. Phát biểu tại địa phương, đồng chí Bùi Hồng Cường - Bí thư Đoàn trường đã bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh khó khăn của bà con và hy vọng nhân dân xóm 12 sẽ sớm vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống.

Hai đợt quyên góp ủng hộ đã kết thúc tốt đẹp, thể hiện tấm lòng của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với đồng bào miền Trung ruột thịt cũng như với các sinh viên của trường.

Lương Quốc Dũng (CSS)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành