Đại hội Chi bộ Khối hiệu bộ Trường Đại học Kinh tế nhiệm kỳ 2020 - 2022

Bí thư Đảng ủy Nguyễn Trúc Lê tặng hoa chúc mừng Chi ủy Khối Hiệu bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022
Ngày 14/5/2020, Chi bộ Khối Hiệu bộ, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Anh Thu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, xây dựng mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020 - 2022; đóng ý kiến cho dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN lần thứ VI và bầu Ban Chi uỷ nhiệm kỳ mới.

Thay mặt Chi bộ Khối Hiệu bộ, đồng chí Lưu Thị Mai Anh - Bí thư Chi bộ đã trình bày báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Báo cáo nêu rõ, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Khối Hiệu bộ đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đặt ra trong công tác chính trị - tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác chuyên môn - nghiệp vụ, công tác xây dựng và phát triển Đảng, công tác đoàn thể.
Bên cạnh đó, Chi bộ cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới với các chỉ tiêu chủ yếu sau: mỗi năm kết nạp từ 2 đến 3 đảng viên mới, trên 90% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng, không có biểu hiện tiêu cực trong Chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Lưu Thị Mai Anh - Bí thư Chi bộ Khối hiệu bộ trình bày báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 và dự thảo mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020 - 2022

Tại đại hội, các đảng viên Chi bộ Khối Hiệu bộ đã đóng góp ý kiến cho Báo cáo chính trị của Chi bộ. Các ý kiến tập trung vào các nội dung như: Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020 - 2022 về các mảng hoạt động như đào tạo, tuyển sinh, xây dựng trường ĐHKT theo hướng tự chủ, quốc tế hóa giáo dục, đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo v.v.

Các đảng viên phát biểu, đóng góp ý kiến tại Đại hội
Đại hội cũng lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đảng viên trong Chi bộ nhằm hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nhiệm kỳ 2020-2025; các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 của Chi bộ.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, khách quan, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Lưu Thị Mai Anh - Trưởng Phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu tái cử cử làm Bí thư chi bộ, đồng chí Lê Trung Thành - Trưởng Phòng Đào tạo được bầu làm Phó Bí thư chi bộ và đồng chí Phạm Việt Thắng - Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp được bầu làm Chi ủy viên

Đồng chí Nguyễn Trúc Lê cùng các đảng viên Khối Hiệu bộ bỏ phiếu bầu cấp ủy Chi bộ Khối hiệu bộ

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Cấp ủy, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ Khối hiệu bộ nhiệm kỳ 2020 -2022

Đại diện Đảng ủy Trường ĐHKT chúc mừng Chi ủy Khối hiệu bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Từ trái sang: đ/c Lê Trung Thành, đ/c Nguyễn Trúc Lê, đ/c Lưu Thị Mai Anh, đ/c Nguyễn Anh Thu và đ/c Phạm Việt Thắng
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đ/c Nguyễn Trúc Lê đã đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Khối hiệu bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 và ghi nhận sự đóng góp của Chi ủy Khối hiệu bộ để tạo nên sự đoàn kết vững chắc của Chi bộ hiện nay. Đồng chí Nguyễn Trúc Lê khẳng định: "Chi bộ Khối Hiệu bộ là chi bộ Thẳng - Thật - Sâu sắc và hoạt động không mang tính hình thức. Chi bộ Khối Hiệu bộ là chi bộ thuộc Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế đông nhất, có sức mạnh nhất, có nhiều cán bộ nòng cốt của Nhà trường. Thời gian qua Trường có nhiều thay đổi về tổ chức hoạt động vì vậy Chi bộ cũng chịu nhiều sức ép. Trong thảo luận để đưa ra những quyết sách cũng có những ý kiến trái chiều, song sau khi đã thống nhất hành động thì cả Chi bộ đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện. Chính sự đoàn kết đó đã tạo ra sức mạnh to lớn để chi bộ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao".
  Đồng chí Nguyễn Trúc Lê phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng chí Bí thư Đảng ủy Trường ĐHKT nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Khối hiệu bộ cần có nhiều sự đột phá hơn nữa, cụ thể (1) Nâng cao sự gương mẫu tiên phong nhận nhiệm vụ của người đảng viên và từ đó lan tỏa tinh thần này tới toàn thể cán bộ, chuyên viên Khối hiệu bộ; (2) Nâng cao tính chủ động trong công việc, xây dựng văn hóa công sở (3) Mỗi đảng viên cần có tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ đồng chí - đồng nghiệp để cùng hoàn thành nhiệm vụ được giao đồng thời chú trọng bồi dưỡng đội ngũ kế cận (4) Bên cạnh việc tổ chức sinh hoạt đảng theo định kỳ, Chi bộ cần tăng cường tổ chức các hoạt động kết nối đảng viên với quần chúng thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ nhằm xây dựng văn hóa nội bộ trong Nhà trường.

Các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết đại hội
Đại hội Chi bộ Khối hiệu bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã thông qua Nghị quyết và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức trong toàn Chi bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022 đã đề ra.
Các đảng viên Chi bộ Khối hiệu bộ Trường ĐHKT - ĐHQGHN

Hương Anh - Văn Công Ảnh: Phạm Diệp