Đại hội Chi bộ Khối Sinh viên thành công tốt đẹp

Sáng ngày 7/4/2015, Chi bộ Khối Sinh viên, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2015 - 2017 do đồng chí Bùi Hồng Cường, đồng chí Trần Thị Hồng và đồng chí Nguyễn Trung Phong chủ trì.


Tham dự Đại hội có đồng chí Cảnh Chí Dũng - Ủy viên thường vụ Đảng ủy, đồng chí Phạm Minh Tuấn - Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ Khối Sinh viên cùng với sự có mặt của 13 đảng viên ưu tú của Chi bộ Khối Sinh viên, Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội, đồng chí Bùi Hồng Cường đã nêu rõ nhiệm vụ của Đại hội trong việc phân tích, đánh giá tình hình hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra nguyên nhân của những khuyết điểm, hạn chế, từ đó rút ra bài học cho công tác chỉ đạo của Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Bùi Hồng Cường phát biểu khai mạc tại Đại hội

Đại hội cũng đã trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện công tác chỉ đạo, tổ chức của Chi bộ trong nhiệm kỳ lần thứ I liên quan đến công tác chính trị - tư tưởng; công tác chuyên môn, nghiệp vụ và công tác xây dựng, phát triển Đảng. Trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được và rút kinh nghiệm từ những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ trước, báo cáo đã nêu lên phương hướng hoạt động chủ yếu của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2017.

Tại Đại hội, các đảng viên trong Chi bộ đã có nhiều ý kiến đóng góp vào Dự thảo báo cáo tổng kết, đưa ra ý kiến đề xuất hoạt động trong nhiệm kỳ tới nhằm đạt được kết quả cao hơn. Theo đó, ngoài những nội dung đã nêu trong Dự thảo, báo cáo nên tập trung vào một số vấn đề đặc thù của Chi bộ như sự biến động về nhân sự do số lượng đảng viên là sinh viên ra trường hàng năm. Góp ý về hoạt động của Chi bộ Khối Sinh viên trong thời gian tới, một số ý kiến cho rằng, Chi bộ nên tăng cường tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao giữa các đảng viên nhằm nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn cũng như hoạt động của Chi bộ, tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng mềm, tập huấn kiến thức...

Đại biểu, đảng viên Chi bộ Khối Sinh viên tham dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ Khối Sinh viên nhiệm kỳ 2015 - 2017 gồm 3 đồng chí: đồng chí Bùi Hồng Cường, đồng chí Trần Thị Hồng, đồng chí Nguyễn Trung Phong. Trong đó, đồng chí Bùi Hồng Cường giữ chức vụ Bí thư Chi bộ và đồng chí Trần Thị Hồng đảm nhiệm vị trí Phó bí thư Chi bộ.

Tính tới thời điểm hiện tại, Chi bộ Khối Sinh viên đã có 14 đảng viên, trong đó có 6 đảng viên dự bị. Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, với đội ngũ đảng viên giàu kinh nghiệm cùng những đảng viên trẻ, các đại biểu tham dự Đại hội tin tưởng rằng, Chi bộ Khối Sinh viên sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được đặt ra trong nhiệm kỳ tới, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi kế hoạch, chiến lược phát triển Nhà trường.

Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết và chương trình hành động khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2017.


Tin: Hương Giang (KTCT), Ảnh: Minh Phương

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành