Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 BCH TW Đảng khoá XI

GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết báo cáo tại hội nghị
Ngày 12/3/2014, Đảng uỷ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI.

Tại đây, các đại biểu đã nghe GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá - Giáo dục - Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội, báo cáo chuyên đề: Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Báo cáo nhấn mạnh đến những vấn đề lý luận, thực tiễn có tính thời sự liên quan đến những đổi mới căn bản, toàn diện của giáo dục đại học nước ta; nêu rõ những thành tựu và hạn chế, nguyên nhân của nó để từ đó rút ra những giải pháp để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo.

Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe TS. Võ Trí Thành - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương trao đổi về: Tình hình kinh tế - xã hội năm 2013 và dự báo tình hình kinh tế năm 2014; Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI về kinh tế - xã hội, trọng tâm là ba đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng.

Hội nghị được tổ chức nhằm giúp cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nắm được những vấn đề cơ bản của Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI), tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng và ngành giáo dục của Việt Nam nói chung.

Đông đảo đảng viên thuộc Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế đã tham dự hội nghị.

Tin: Lưu Mai - Ảnh: Đỗ Liêm