Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN tổ chức tập huấn cán bộ Đoàn - Hội

Hoạt động nhóm là kỹ năng cần thiết cho cán bộ Đoàn-Hội.
Trong hai ngày 21-22/2/2009, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp cùng trung tâm IOGT Việt Nam đã tổ chức đợt tập huấn cho cán bộ Đoàn - Hội của Trường.


Bằng phương pháp học qua trải nghiệm (learning by doing), những hướng dẫn viên của Trung tâm đã mang đến cho các bạn sinh viên những bài học vô cùng bổ ích và lý thú, cũng như bầu không khí vui vẻ, trẻ trung. Các bài học như thế giúp các bạn sinh viên phát huy hết khả năng sáng tạo, sự năng động cũng như tinh thần đoàn kết của mình.
Khi được hỏi “Bài tập nào để lại ấn tượng nhất với bạn? Sinh viên Nguyễn Bảo Ngọc - Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHKT cho biết: “Bài tập tôi thấy ấn tượng nhất là bài tập Lưới nhện. Không những đòi hỏi đội của bạn phải đoàn kết, thống nhất, phân công công việc hợp lý mà còn đòi hỏi bạn phải biết vượt qua mặc cảm (cười) chẳng hạn về ngoại hình, đồng đội phải đưa bạn qua những ô lưới ở phía trên, mà thân hình bạn cũng ngoại cỡ 1 tý thì cũng hơi ái ngại, bài tập này giúp bạn biết cách vượt qua nó. Ngoài ra đây cũng là bài tập giúp rút ngắn khoảng cách giữa các thành viên, những ái ngại giữa việc phân biệt con trai, con gái. Nếu bạn vẫn còn quan niệm “nam nữ thụ thụ bất thân” thì hãy thử tham gia trò chơi này”.
Ngoài những bài tập ngoài trời, những giờ học lý thuyết cũng thú vị không kém với những bài giảng hiện đại rất thực tế và hấp dẫn. Dù cả ngày học tập khá vất vả nhưng các cán bộ của chúng ta vẫn hết sức tập trung. Một buổi tọa đàm nho nhỏ cũng được tổ chức để các bạn trao đổi, chia sẻ tình hình cũng như những khó khăn gặp phải trong quá trình hoạt động. Đây cũng là dịp để Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên Trường ĐHKT nắm rõ hơn tình hình các Chi đoàn, Liên chi đoàn có những điều chỉnh hợp lý để hoạt động Đoàn ngày càng đi lên.

Mỗi cá nhân là một cái cây, nhiều cái cây sẽ thành một rừng cây. Hy vọng rằng sau chuyến đi bổ ích này chúng ta sẽ có một rừng cây lớn hơn.Trò chơi tập thể giúp mọi người gần nhau.


Giờ giảng lý thuyết cũng hấp dẫn như các trò chơi.


Đoàn Trường ĐHKT

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành