Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức họp về cải tiến chương trình đào tạo

Sáng ngày 14/12/2009, Trường Đại học Kinh tế đã tổ chức cuộc họp về cải tiến chương trình đào tạo dưới sự chủ trì của TS Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Phòng Đào tạo, lãnh đạo và trợ lý đào tạo các Khoa.

Nội dung cuộc họp xoay quanh việc cấu trúc lại chương trình đào tạo theo các môđun. Sau khi thảo luận, cuộc họp đã đi đến thống nhất chương trình đào tạo sẽ được cấu trúc lại thành 5 môđun: Môđun 1: Các môn học thuộc khối kiến thức chung; môđun 2: các môn học thuộc khối kiến thức toán và khoa học tự nhiên; môđun 3: các môn học thuộc khối kiến thức cơ bản chung của nhóm ngành và chung cho tất cả các ngành đào tạo trong Trường; môđun 4: các môn học thuộc khối kiến thức cơ sở ngành và môđun 5: các môn học thuộc khối kiến thức chuyên ngành và bổ trợ. Song song với việc cấu trúc lại chương trình đào tạo theo môđun, công tác tổ chức đào tạo cũng được giảng dạy theo hình thức mới là lớp môn học do sinh viên tự chọn môn và đăng ký. Sinh viên sẽ được Phòng đào tạo hướng dẫn cách thức đăng ký môn học và có thể nhờ trợ lý đào tạo các khoa tư vấn về việc chọn môn học. Việc quản lý lớp theo hình thức mới cũng sẽ được bàn đến trong một cuộc họp dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12/2009.

Ngô Thu Hà (Khoa TCNH)