Trang tin tức sự kiện

Sơ kết công tác liên kết đào tạo giữa Trường ĐHKT và Trường ĐHNN

Toàn cảnh buổi họp.
Ngày 15/1/2009, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã tổ chức sơ kết công tác liên kết đào tạo giữa hai đơn vị.


Tham dự buổi họp về phía Trường ĐHKT có Hiệu trưởng PGS.TS Phùng Xuân Nhạ; Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Ngọc Thanh và lãnh đạo các phòng Đào tạo, phòng Kế hoạch - Tài chính…; về phía Trường ĐHNN có Phó Hiệu trưởng TS. Đỗ Minh Tuấn và lãnh đạo Phòng Đào tạo.
Tại buổi họp hai bên đã tổng kết, rà soát lại những hoạt động đã triển khai từ lúc ký kết biên bản hợp tác đến tuyển sinh và tiến hành công tác đào tạo. Do đây là lần đầu tiên hai trường tổ chức chương trình liên kết nên có khá nhiều vấn đề được thảo luận, rút kinh nghiệm để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tổ chức, điều hành chương trình. Các vấn đề được chú trọng thảo luận là: giảng đường và lịch trình đào tạo; cấp thẻ thư viện cho sinh viên; hoàn thiện đề cương môn học ngoại ngữ chuyên ngành; các vấn đề liên quan tới kinh phí thanh quyết toán; cách thức phối hợp thực hiện các hoạt động PR, marketing cho các chương trình liên kết;…
Kết thúc buổi họp hai bên đã thống nhất thời gian, tiến độ thực hiện các công việc liên quan đến các nội dung trên.
Được biết, chương trình đào tạo liên thông giữa hai trường được ký kết từ tháng 8/2008. Theo biên bản ký kết hai bên tổ chức chương trình đào tạo liên thông Ngoại ngữ lấy bằng cử nhân Kinh tế và chương trình đào tạo liên thông Kinh tế lấy bằng cử nhân Tiếng Anh phiên dịch. Hai trường đã tuyển sinh, khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 11/2008. Ngoài ra, Trường ĐHNN cũng đảm nhận giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho sinh viên hệ đào tạo chất lượng cao và đề án 16+23 của Trường ĐHKT.
Trường ĐHKT và ĐHNN là hai đơn vị đầu tiên trong ĐHQGHN thực hiện liên kết đào tạo. Trong tương lai, ĐHQGHN sẽ mở rộng liên kết giữa các đơn vị trực thuộc nhằm phát huy tối đa ưu thế đa ngành, đa lĩnh vực để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.


Tin: Tuấn Hùng; Ảnh: Phạm Diệp

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành