Hội nghị tập huấn quy chế đào tạo theo phương thức tín chỉ

Ngày 8/11/2007, tại Ba Vì, hơn 200 đại biểu là cán bộ thuộc khối Cơ quan và các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN đã tới dự hội nghị tập huấn quy chế đào tạo theo phương thức tín chỉ.


Hội nghị nhằm giúp các cán bộ quản lý, các chuyên viên của các đơn vị quán triệt và thực hiện tốt quy chế đào tạo đại học và quy chế đào tạo sau đại học ở ĐHQGHN bắt đầu áp dụng chương trình đào tạo đại học và sau đại học đã được chuyển đổi sang phương thức đào tạo theo tín chỉ cho các sinh viên khóa QH - 2006, QH - 2007 và các khóa tiếp theo.
GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
TS. Vũ Viết Bình - Phó Trưởng ban Đào tạo, ĐHQGHN và TS. Nguyễn Thị Hồng Minh - Trưởng phòng Đào tạo, Khoa Sau đại học, ĐHQGHN đã trình bày một số nội dung cơ bản của hai Quy chế đào tạo mới của ĐHQGHN.
Tiếp đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện hai quy chế. Các đại diện của các đơn vị đào tạo đã trình bày một số nội dung liên quan đến đào tạo theo tín chỉ: lịch sử đào tạo tín chỉ, ưu điểm của đào tạo tín chỉ, các điều kiện vật chất cần có hỗ trợ cho quá trình đào tạo theo tín chỉ, tình hình thực tế áp dụng phương thức đào tạo tín chỉ của các trường đại học trên thế giới,… Trong khuôn khổ của hội nghị nhiều đại biểu đã trao đổi về một số khó khăn cần giải quyết trong quá trình áp dụng phương thức đào tạo tín chỉ tại các đơn vị: hệ thống trợ giảng, cố vấn môn học, phòng làm việc dành cho giáo viên để trao đổi bài giảng với sinh viên,…
Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Vũ Minh Giang đã nhấn mạnh về việc từ năm học 2007 - 2008 các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN bắt đầu triển khai áp dụng các ưu điểm của phương thức đào tạo tín chỉ trong đào tạo. Trong năm đầu tiên triển khai phương thức đào tạo hoàn toàn khác phương thức đào tạo theo niên chế đã áp dụng cho các khóa đào tạo trước đây, GS. Vũ Minh Giang bày tỏ sự kỳ vọng các đơn vị đào tạo cùng cố gắng thực hiện thành công và bàn bạc tìm cách tháo gỡ những nảy sinh trong quá trình triển khai phương thức đào tạo tín chỉ.


Tin & ảnh: Diệp Anh

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành