Phát triển tủ sách khoa học chất lượng cao

Ngày 21/6/2012, Hội đồng thẩm định dự án ĐHQGHN dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tiến hành thẩm định Dự án “Phát triển Tủ sách khoa học chất lượng cao phục vụ đào tạo và nghiên cứu của ĐHQGHN” do Nhà xuất bản ĐHQGHN xây dựng.


Mục tiêu của Dự án là xây dựng và phát triển hệ thống giáo trình, sách tham khảo, chuyên khảo chất lượng hướng đến chuẩn quốc tế, xây dựng ĐHQGHN trở thành một trung tâm nghiên cứu, nơi tập hợp, công bố các sản phẩm khoa học đỉnh cao, góp phần nâng cao uy tín và tầm ảnh hưởng của ĐHQGHN trong khu vực và quốc tế.

Theo Nhà xuất bản ĐHQGHN, Tủ sách bao gồm các giáo trình cấp ĐHQGHN, sách tham khảo, chuyên khảo chất lượng cao, sách đạt giải thưởng của các nhà khoa học ĐHQGHN, bộ danh mục gồm tất cả các nhà khoa học ĐHQGHN được phong tặng danh hiệu cao quý (giáo sư, phó giáo sư, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú). Các ấn phẩm được thiết kế, định dạng theo mẫu mã, quy cách thống nhất có mã số, số hiệu khoa học, có logo ĐHQGHN, mã số, mã vạch quốc tế, có trang thông tin về tác giả.

Phát biểu kết luận, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, đây là dự án có giá trị to lớn nhiều mặt, lâu dài và có ý nghĩa chiến lược trong việc phát triển ĐHQGHN, phát triển tri thức của Việt Nam.

Hội đồng đã thống nhất thông qua dự án và đánh giá đây là dự án mang tính đột phá và sáng tạo. Tủ sách chất lượng cao rất quan trọng và cần thiết bởi ĐHQGHN là nơi có đông đảo đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, các nhà khoa học đầu ngành, nơi hàm chứa một khối lượng tri thức khổng lồ. Hội đồng cho rằng sách chất lượng cao phải do các nhà khoa học có uy tín, đầu ngành viết để lại những tư tưởng, những thành tựu chắt lọc trong cả cuộc đời giảng dạy, nghiên cứu.


Việt Hà - VNUMedia

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành