Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQGHN cho PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn

Đ/c Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao quyết định bổ nhiệm cho tân Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn
Ngày 16/5/2017, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.


Đến dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Chính phủ và các bộ ngành Trung ương có: đ/c Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đ/c Nguyễn Duy Thăng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam, các đồng chí đại diện các bộ ngành trung ương và Hà Nội.

Về phía ĐHQGHN có: đ/c Nguyễn Kim Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN, các đồng chí trong Ban Giám đốc, nguyên lãnh đạo ĐHQGHN qua các thời kỳ, lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng và các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Thăng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã công bố Quyết định số 509/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm có thời hạn PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Thay mặt Chính phủ, đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn.

 
Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ 
 
Các đại biểu tham dự buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã chúc mừng tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn. Giám đốc bày tỏ, đồng chí tân Phó Giám đốc đã được Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN tin tưởng giao phó trọng trách mảng công tác đào tạo - một mảng công tác quan trọng với những cơ hội và thách thức đang đặt ra cho ĐHQGHN nói riêng và ngành giáo dục và đào tạo nói chung.

“Đồng thời, đây cũng là thời cơ để ĐHQGHN thể hiện vai trò tiên phong trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nhiệm vụ đặt ra với đồng chí tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn cũng rất nặng nề. Tôi tin tưởng rằng, với sự ủng hộ, đồng lòng của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐHQGHN, Ban Giám đốc chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ và vì sự nghiệp chung của ĐHQGHN” - Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Tân Phó giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hồng Sơn phát biểu 
 

Bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm chức vụ mới, tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn đã cảm ơn tập thể cán bộ, lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế và các đồng chí cán bộ chủ chốt của ĐHQGHN và lãnh đạo cấp trên đã tín nhiệm bổ nhiệm vào cương vị mới.

Tân Phó Giám đốc cho biết, ĐHQGHN có vị trí đặc biệt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, giữ vai trò quan trọng trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia. Cùng với hoạt động nghiên cứu, đào tạo là một trong hai lĩnh vực cốt yếu làm nên vị thế, uy tín và thương hiệu của ĐHQGHN. Trong thời gian qua, nhờ sự năng động và sáng tạo cùng nỗ lực mở rộng các quan hệ hợp tác, ĐHQGHN đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, song, cũng có nhiều thách thức đặt ra như: vấn đề duy trì và phát triển các ngành học truyền thống của ĐHQGHN, phát huy hiệu quả những chương trình đào tạo hiện có đáp ứng tốt nhu cầu xã hội, gắn kết đào tạo với nghiên cứu, đào tạo với thực tiễn và đào tạo với quốc tế…

Đồng chí tân Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn thể hiện quyết tâm đồng sức, đồng lòng cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc ĐHQGHN tiếp tục đổi mới công tác đào tạo. Theo tân Phó Giám đốc, đào tạo phải gắn với đặc thù của từng ngành, từng lĩnh vực, phát huy thế mạnh của từng đơn vị đồng thời sức mạnh phối kết hợp giữa các thành viên thể hiện sự thống nhất trong đa dạng One-VNU. “Các hình thức đào tạo cần được đa dạng hóa, cần thường xuyên nâng cao năng lực cán bộ và giảng viên, tăng cường vai trò điều tiết và quản lý theo hướng vận dụng sáng tạo và linh hoạt các Nghị định của Nhà nước, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo môi trường thuận lợi để các đơn vị phát huy cao nhất thế mạnh của mình, hỗ trợ giải quyết các vấn đề nảy sinh, tìm kiếm nguồn lực và kết nối các quan hệ trong nước và quốc tế” - Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn khẳng định.

 
Ban Giám đốc ĐHQGHN tặng hoa chúc mừng Phó giám đốc mới
 
Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN chúc mừng PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn 
 
 
 
 
Các đơn vị thuộc Trường ĐHKT - ĐHQGHN và đông đảo đối tác của ĐHQGHN, của Trường đã đến chia vui cùng Tân Phó Giám đốc 

__________________

>>> Tin bài liên quan:

- Website ĐHQGHN: Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN

- Báo điện tử Chính phủ: Trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQGHN

- Báo Đại đoàn kết: Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội

- Dân trí: Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm Phó Giám đốc mới

- Vietnamnet: Chính thức bổ nhiệm thêm một Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội

- VOV: Bổ nhiệm một Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

- Baochinhphu: Trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQGHN

 

Tin: Hương Giang Ảnh: Bùi Tuấn - Thanh Tú

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành