3 sinh viên đầu tiên ĐH Kinh tế nhận chứng chỉ quốc tế CFAB

3 sinh viên ĐHKT tự hào là những học viên đầu tiên nhận chứng chỉ quốc tế CFAB
Ngày 5/10/2018 tại khách sạn Pullman, 40 Cát Linh, Hà Nội, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 54 học viên đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thành chương trình chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB), trong đó Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN có 3 sinh viên khoa Kế toán Kiểm toán.

Tham dự buổi lễ có ông Mark Billington, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, ICAEW; ông Ed Vaizey MP - Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Cambodia và Lào; lãnh đạo của một số công ty kiểm toán, lãnh đạo một số trường đại học; về phía Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN có TS. Trần Thế Nữ - Phó chủ nhiệm Khoa Kế toán Kiểm toán cùng 54 học viên xuất sắc đầu tiên nhận chứng chỉ.

 

Lễ tốt nghiệp lần đầu tiên được tổ chức đã ghi lại dấu mốc phát triển quan trọng của ICAEW sau hơn 4 năm hoạt động tại Việt Nam. Đại diện cho ICAEW trao chứng chỉ CFAB cho các học viên tốt nghiệp, ông Mark Billington - Giám đốc khu vực Đông Nam Á, ICAEW cho biết: “Hôm nay, tôi rất vui được có mặt tại đây để chúc mừng thành công của các em, ghi nhận thành tích của những học viên tiên phong của ICAEW Việt Nam trong buổi lễ tốt nghiệp lần đầu tiên này. Cầm trong tay chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh ICAEW (ICAEW CFAB) được công nhận trên toàn thế giới, các em đã chứng tỏ sự bền bỉ, quyết tâm theo đuổi, nắm vững kiến thức, kỹ năng cơ bản theo chuẩn mực quốc tế để thành công trong ngành nghề mình chọn. Đây là con đường dẫn tới mối quan hệ trọn đời với ICAEW dù trong tư cách người làm kinh doanh hay tài chính, hay tiếp tục học lên để hoàn thành chương trình ACA và trở thành Kế toán công chứng (Chartered Accountants).

3 sinh viên ĐH Kinh tế - ĐHQGHN được nhận chứng chỉ CFAB của ICAEW đợt này:

  • Hoàng Thị Giang
  • Hoàng Thị Làn
  • Nguyễn Thu Hà Trang
 “Trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, những ai biết áp dụng những kiến thức, kỹ năng bậc cao theo chuẩn quốc tế, cũng như liên tục nâng cao kiến thức của mình, sẽ có nhiều điều kiện để trở thành các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và là động lực để tạo ra sự thành công của kinh tế sau này. ICAEW sẽ luôn đồng hành cùng các em với cam kết góp phần xây dựng ngành kế toán - tài chính quốc gia vững mạnh và hiện thực hóa viễn cảnh một thế giới của những nền kinh tế hùng mạnh”, ông Mark nhấn mạnh.
 
Sinh viên ĐHKT vinh dự nhận học bổng
 

Phát biểu tại sự kiện, Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Cambodia và Lào, ông Ed Vaizey MP khẳng định: “Giáo dục và đào tạo luôn là ưu tiên hàng đầu trong quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong nhiều năm nay. Việc các trường đại học Việt Nam tích hợp đưa vào giảng dạy các chương trình đào tạo chuyên ngành của Anh như ICAEW CFAB là một bước tiến quan trọng, tạo điều kiện cho các học viên Việt Nam học và có được chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ngay tại đất nước mình".

 
Đông đảo sinh viên ĐHKT đã đến d 

“Là tổ chức hội viên chuyên nghiệp hàng đầu kết nối hơn 150.000 kế toán viên công chứng (Chartered Accountants) trên toàn thế giới, tôi tin rằng, với thế mạnh của mình, ICAEW không chỉ mang đến cho những học viên ICAEW một chứng chỉ uy tín toàn cầu, mà còn kết nối các học viên ICAEW với mạng lưới hội viên toàn thế giới, từ đó mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp và cơ hội việc làm tại bất kỳ quốc gia nào cho các học viên Việt Nam”, ông Vaizey nhấn mạnh.

 

Theo các học viên đầu tiên tại Việt Nam vừa nhận chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của ICAEW, chứng chỉ CFAB đã trao cho các bạn rất nhiều những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết qua những hội thảo trao đổi kiến thức, những chương trình hợp tác với các đối tác của ICAEW là các doanh nghiệp lớn và uy tín, các sự kiện giao lưu với các học viên trong khu vực. Chứng chỉ ICAEW CFAB và vốn tiếng Anh thương mại được trau dồi trong quá trình học sẽ giúp các học viên tự tin để khởi đầu sự nghiệp kế toán - kiểm toán mà các bạn đeo đuổi.

ICAEW CFAB là chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới, cung cấp những kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính và kế toán ở mọi vị trí công việc trong một doanh nghiệp. Chương trình CFAB được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008, sau 10 năm, chứng chỉ quốc tế này đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà quản lý dành cho nhân viên của mình, hoặc là một trong những điểm cộng khi tuyển chọn nhân sự. Riêng tại Việt Nam, tính đến thời điểm này, chứng chỉ CFAB đang được 9 trường đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính và kế toán trên cả nước tích hợp vào chương trình đào tạo và là chương trình nghề chuyên nghiệp quốc tế về tài chính - kế toán được nhiều trường lựa chọn nhất hiện nay.
 

Văn Công

FullName Email
Address Security code XPTGDH
Content

 Video
Get the Flash Player to see this player.