Khoa KTCT: Cho sinh viên đi thực tế để đưa kiến thức tiến sát hơn với thực tiễn

Các bạn sinh viên lớp QH-2014-E Kinh tế chăm chú lắng nghe học tập tại Đền Hai Bà Trưng
Ngày 25/5/2017, Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức buổi thực tế cho 51 sinh viên lớp QH-2014-E Kinh tế tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hà Nội (HAMATRA), huyện Mê Linh, Hà Nội.

Với phương châm “học đi đôi với hành”, hàng năm Khoa Kinh tế Chính trị thường tổ chức các buổi thực tập, thực tế tại các tổ chức kinh tế - xã hội, tạo cơ hội cho sinh viên ngành Kinh tế tiếp cận được với những kiến thức thực tiễn.

 
 

Sinh viên K59 KTCT thăm quan, học tập tại Công ty HAMATRA

 

Trực tiếp tham quan, học tập tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hà Nội (HAMATRA), trong thời gian thực tế, đoàn đã được gặp gỡ và trao đổi với ông Hoàng Ngọc Dũng - Tổng giám đốc Công ty, các thành viên trong Ban lãnh đạo, khách mời (Giám đốc các doanh nghiệp đối tác) và một số cán bộ công nhân viên. Từ những ngày đầu là một doanh nghiệp hoạt động sản xuất về ngành in, đến nay Công ty HAMATRA đã đầu tư xây dựng với diện tích hơn 13.000m­2 nhà xưởng, văn phòng và thành lập 4 công ty thành viên kinh doanh đa ngành nghề và ngày càng phát triển.

Theo hướng dẫn, các sinh viên Khoa Kinh tế Chính trị được đến thăm các phân xưởng, chứng kiến từng công đoạn tạo ra các sản phẩm, trao đổi trò chuyện với các công nhân trong nhà máy, đặc biệt còn được tiếp cận với mô hình trồng rau thủy canh mới mẻ.

Trong cuộc đàm thoại với Ban Lãnh đạo của Công ty, nhiều thắc mắc của sinh viên về tạo dựng thương hiệu, công nghệ sản xuất, tiếp cận vốn, lao động, chi phí không chính thức… đến hoạt động xuất khẩu, chính sách hỗ trợ của địa phương hay về công cụ quản lý 5S mà công ty áp dụng đã được giải đáp cặn kẽ và nhiệt tình.
 
 

Cuộc trao đổi giữa đại diện lãnh đạo Công ty HAMATRA và sinh viên ĐHKT diễn ra rất sôi nổi


Không chỉ được tới thăm doanh nghiệp, sinh viên Khoa KTCT còn được thăm di tích lịch sử Đền Hai Bà Trưng và được nghe hướng dẫn viên kể về lịch sử dựng nước giữ nước của những người nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc.


Đoàn thực tế Khoa KTCT tại Đền Hai Bà Trưng

Chuyến đi đã đem lại một trải nghiệm thú vị cho sinh viên QH-2014 Khoa KTCT, đó chính là cầu nối để đưa kiến thức tiến sát hơn với thực tiễn. Trong thời gian tới, Khoa Kinh tế Chính trị, Trường ĐHKT - ĐHQGHN sẽ tiếp tục kết nối với nhiều đối tác hơn nữa để tăng thêm thời gian cho sinh viên đi thực tế khi còn ngồi trên ghế nhà trường.


Đỗ Thu Phương (QH- 2014-E Kinh tế)

FullName Email
Address Security code ASENZZ
Content

 Video
Get the Flash Player to see this player.