Thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược với Đại học Uppsala - Thụy Điển

Ngày 2/3/2017, đoàn đại diện Đại học Uppsala, Thụy Điển đã đến thăm Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHKT) và có buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường. Tham dự buổi làm việc có ông Kay Svensson - Giám đốc Chương trình Quốc tế, ông Detlef Clowe - Đại diện thường trú ĐH Uppsala tại Việt Nam, bà Anna Klara - Quản lý dự án.

Tiếp đoàn Đại học Uppsala có TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, TS. Nguyễn Thị Vũ Hà - Phó Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển, TS. Hoàng Thị Bảo Thoa - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế.

Trường Đại học Kinh tế và Đại học Uppsala xây dựng quan hệ hợp tác từ năm 2009. Đến nay, hai Trường đã phối hợp tổ chức thành công 8 khóa đào tạo Thạc sĩ Quản lý công. Ngoài ra, chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai Trường do Dự án Linnes Palm tài trợ đã góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu và giảng dạy cho các giảng viên ĐHKT và mang lại tác động lan tỏa tới nhiều chương trình khác. Đầu năm 2017, ĐHKT và ĐH Uppsala đã phối hợp xây dựng đề án theo chương trình Erasmus (chương trình trao đổi sinh viên của Liên minh Âu Châu thành lập năm 1987).

 
 
Đại diện ĐHKT và ĐH Uppsala tại buổi làm việc
 

Tại buổi làm việc, ông Detlef Clowe đã giới thiệu tới lãnh đạo ĐHKT bà Anna Klara, người sẽ thay thế ông làm trưởng đại diện ĐH Uppsala tại Việt Nam trong nhiệm kỳ 2 năm tới. Tiếp đó, đại diện hai Trường đã thảo luận các hướng triển khai hoạt động hợp tác trong năm 2017, trong đó nêu lên các ý tưởng về hợp tác trong các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, hoạt động giao lưu ngắn hạn, giao lưu văn hóa/học thuật cũng như hợp tác đào tạo tiến sĩ.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Anh Thu thay mặt Trường ĐHKT cảm ơn chuyến thăm và làm việc của đoàn Đại học Uppsala. Bà cũng khẳng định ĐHKT luôn coi trọng và đánh giá cao quan hệ hợp tác chiến lược với ĐH Uppsala và hy vọng các chương trình hợp tác sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.


Thanh Tú

FullName Email
Address Security code KKVQOL
Content

 Video
Get the Flash Player to see this player.