Trang tin tức sự kiện
 Search
Website link

Thêm cơ hội trao đổi sinh viên tại đất nước hình chiếc ủng

Hai chuyên gia Italia và lãnh đạo nhà trường
Ngày 4/3/2019, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tiếp và làm việc với đại diện Đại học Salento, Italia.

Tham dự buổi làm việc, về phía ĐH Salento có TS. Claudio Petti, Chuyên gia Nghiên cứu chuyên gia dự án KITFEM, Đại học Salento; luật sư Adele Caroppo; về phía ĐHKT có PGS.TS. Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu trưởng; TS. Hồ Chí Dũng, Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh; PGS.TS. Nhâm Phong Tuân, Viện Quản trị Kinh doanh; ThS. Nguyễn Đức Lâm, Phó Trưởng phòng NCKH&HTPT.

Mở đầu buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin chi tiết về các chương trình hợp tác cũng như thế mạnh của từng trường, chia sẻ kế hoạch dự kiến công việc thuộc dự án.

PGS.TS. Nguyễn Anh Thu nhấn mạnh chiến lược quốc tế hóa, thể hiện trong các hoạt động trao đổi giảng viên/sinh viên; mời giảng viên quốc tế thỉnh giảng; tham gia đồng nghiên cứu, dự án/hội thảo…bà cho rằng ĐH Salento và ĐHKT có nhiều điểm tương đồng, sinh viên hai trường giỏi ngoại ngữ và cùng chung định hướng quốc tế hóa giáo dục đây là tiềm năng lớn để 2 trường hợp tác với nhau trong tương lai.

Giới thiệu về Đại học Salento, TS. Claudio cho biết, hiện Đại học Salento có hơn 18.000 sinh viên; hơn 340 giảng viên; 310 chuyên gia nghiên cứu; 53 chương trình đào tạo; 140 đối tác quốc tế…

TS. Claudio Petti đang công tác tại Khoa Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, ĐH Salento. Khoa có nhiều nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó có nghiên cứu tập trung về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, công nghệ mới, thúc đẩy công nghệ và chuyển giao công nghệ... Ông đã có rất nhiều hợp tác về Khởi nghiệp - Entrepreneurship với Quảng Châu, Trung Quốc; và định hướng tiếp theo mong muốn được mở rộng và phát triển nghiên cứu với Việt Nam. Khoa Công nghệ và Đổi mới sáng tạo cung cấp 2 chương trình đào tạo tiến sĩ, 7 chương trình đào tạo thạc sĩ trong đó có 5 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, và rất nhiều dự án nghiên cứu thuộc 60 trung tâm nghiên cứu và phòng labs.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các vấn đề dự kiến sẽ hợp tác như: đồng hướng dẫn thạc sĩ, trao đổi sinh viên, học viên và nghiên cứu khoa học, sinh viên ĐH Salento tỏ ra rất thích thú nếu được đến trao đổi tại ĐHKT và khám phá văn hóa Việt Nam - đất nước yêu chuộng hòa bình. Bên cạnh đó, hai trường cũng sẽ chia sẻ/ phối hợp tổ chức một số hoạt động thuộc thế mạnh của 2 bên.

Hai chuyên gia Italia trong thời gian làm việc tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ được bố trí chỗ ngồi tại Viện Quản trị Kinh doanh, được tạo điều kiện tốt nhất để tham gia nghiên cứu và thỉnh giảng một số môn cho sinh viên, học viên.


Văn Công

FullName Email
Address Security code JOSLCQ
Content