Trang Công tác sinh viên

26/6 Chương trình Workshop: Hành trang hội nhập

Kế hoạch số 1750/KH-ĐHKT ngày 11/6/2021 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Nhằm trang bị kiến thức và hành trang cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Nhà trường với mục đích tăng cường kỹ năng ngoại ngữ hội nhập cho sinh viên ngay từ năm thứ 1. Lan tỏa và truyền cảm hứng cho sinh viên trong việc học ngoại ngữ để giúp sinh viên tự tin trở thành công dân toàn cầu và toàn diện. Nhà trường giới thiệu về các chương trình trao đổi sinh viên trong nước và quốc tế mà sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có thể tiếp cận, hỗ trợ sinh viên thực hành giao tiếp tiếng Anh. Phòng Chính trị và Công tác sinh viên phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên đề xuất tổ chức chương trình Workshop trực tuyến: Hành trang hội nhập.

- Thời gian: 9:00 - 11:00, Thứ bảy, ngày 26 tháng 6 năm 2021

- Hình thức, địa điểm: Online và livestream. Phòng 801

- Sự kiện phụ: 1 tuần sau sự kiện chính, trên mạng xã hội.

- Diễn giả dự kiến:

+ Hà Khánh Linh - Sinh viên nhận học bổng 07 tỷ đồng ngành QTKD tại Babson College, Mỹ

+ Đại diện Trung tâm tiếng Anh Language Link

+ ThS. Nguyễn Phương Anh - GV khoa Kế toán Kiểm toán

+ ThS. Nguyễn Xuân Thành - GV khoa Kinh tế Chính trị

+ Đặng Quốc Bảo - Sinh viên tham gia chương trình trao đổi trong nước tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

+ Trần Hồng Anh - Sinh viên tham gia chương trình trao đổi quốc tế tại Hàn Quốc

- Nội dung chương trình:

Nội dung chi tiết

Phần 1: Tư duy hội nhập

Khách mời, diễn giả sẽ phân tích vì sao sinh viên cần có tư duy hội nhập, lợi thế của việc biết thêm một ngôn ngữ, một nền văn hoá

Phần 2: Kỹ năng hội nhập

Khách mời, diễn giả truyền cảm hứng cho sinh viên phát triển hai kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, trong đó nhấn mạnh kỹ năng ngôn ngữ sẽ hỗ trợ quá trình hòa nhập về văn hoá: phương pháp học tiếng Anh, những chứng chỉ cần đạt được…

Phần 3: Kinh nghiệm hội nhập

Trong phần này, các nhân chứng của chương trình trao đổi tại UEB sẽ chia sẻ cảm nhận của mình về quá trình hội nhập. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ lắng nghe lời tư vấn trong việc chọn các chương trình trao đổi sinh viên trong nước và quốc tế mà sinh viên UEB có thể tiếp cận.

- Sự kiện phụ sau Workshop: Cuộc thi thuyết trình Tiếng Anh Online dành cho sinh viên

Download kế hoạch chi tiết tại đây

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN