Trang Công tác sinh viên

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ANGT, ANTT Dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tới các Khoa/ Viện Quản trị kinh doanh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021. Để triển khai hiệu quả nhiệm vụ nêu trên, Nhà trường đề nghị các đơn vị làm tốt một số nội dung như sau:

1. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục văn hóa giao thông, kỹ năng tham gia giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa... Chú trọng vận động sinh viên thực hiện: không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn; … Thông tin cho sinh viên về tình hình trật tự an toàn giao thông, những nguyên nhân gây tai nạn giao thông, những lỗi thường vi phạm trong sinh viên, một số quy định về luật giao thông… Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm tự giác chấp hành luật giao thông cho sinh viên trên các phương tiện thông tin của Nhà trường, Khoa/Viện QTKD, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh/Hội sinh viên. Khuyến khích sinh viên sử dụng phương tiện giao thông công cộng đi lại trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2021.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia giao thông cho sinh viên. Tuyệt đối tuân thủ các biện pháp bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng cách thực hiện đầy đủ, đúng cách các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

3. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, vé xe phục vụ nhu cầu đi lại của sinh viên trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021.

4. Phối hợp với các tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên tuyên truyền, nhắc nhở sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh có ý thức trong việc phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm pháp luật thường xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán. Thực hiện các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Trường Đại học Kinh tế trân trọng thông báo.
>> Chi tiết thông báo download TẠI ĐÂY

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN