Tuyển sinh chương trình CLC

- Mã số ngành đào tạo: 52340201

- Thời gian đào tạo: 4 năm

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017: 60 chỉ tiêu

Tên văn bằng sau tốt nghiệp:

+ Tiếng Việt: Cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng (Chương trình đào tạo chất lượng cao)

+ Tiếng Anh: The Degree of Bachelor in Finance and Banking (Honors Program)

- Đơn vị được giao nhiệm vụ đào tạo: Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

II. THỜI GIAN - PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Năm 2017, ngành Tài chính - Ngân hàng CLC xét tuyển 60 chỉ tiêu dựa trên kết quả thi THPT với tổ hợp các môn/bài thi: Toán, Anh, KHTN (D90) hoặc Toán, Anh, KHXH (D96).

Ngoài ra, ngành Tài chính - Ngân hàng CLC cũng xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức còn hạn sử dụng đạt từ 70,0/140,0 điểm trở lên và chưa nhập học vào bất kỳ đơn vị đào tạo nào của ĐHQGHN; Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK): Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level để tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

III. QUYỀN LỢI KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

• Sinh viên chất lượng cao TCNH được học liên thông ở một số môn học trong chương trình đào tạo ACCA của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh, chứng chỉ danh giá có giá trị toàn cầu và uy tín tại các tổ chức tài chính, kế toán, kiêm toán hiện nay.
  • Được thực tập ngay từ năm 2, được đào tạo và trải nghiệm thực tế ở các vị trí công việc khác nhau từ năm 3 tại các ngân hàng và tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam. Những sinh viên xuất sắc có cơ hội được lựa chọn và tuyển dụng ngay sau khi kết thúc quá trình thực tập.
  • Chương trình thiết kế gói cho vay hỗ trợ học phí ưu đãi cho sinh viên từ các đối tác của Khoa.
  • Đội ngũ giảng viên là các Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm, tâm huyết, có phương pháp giảng dạy tiên tiến kết hợp hàn lâm và thực hành với số giờ thực tập thực tế chiếm gần 20% giờ học các môn chuyên ngành.
  • Có cơ hội tham gia trao đổi học tập tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới: Đại học Rennes, Đại học Lincoln, Califonia State University Long Beach…
  • Trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp, trang thiết bị học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế.

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn tiếng Anh bậc 4 (theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam), có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế và đảm nhiệm được những vị trí công việc như:

+ Chuyên viên tài chính, cán bộ tín dụng, cán bộ phân tích tài chính tại các ngân hàng, doanh nghiệp, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm.

+ Cán bộ, chuyên viên tại các cơ quan Quản lý nhà nước trong lĩnh vực TCNH.

+ Các chuyên viên, cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về TCNH tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

VI. LIÊN HỆ TƯ VẤN TUYỂN SINH

Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN