Trung tâm hỗ trợ Sinh Viên (Css)

Chương trình Thực tập viên tiềm năng 2015 tại Ngân hàng SCB

Hiện nay, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đang triển khai chương trình Thực tập sinh tiềm năng năm 2015 tại SCB trên toàn quốc, trong đó có khu vực Miền Bắc và Duyên Hải Bắc Bộ. Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên hiện đang phối hợp với SCB thông báo tới các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế thông tin về chương trình như sau:

Thông tin cơ bản về chương trình

- Vị trí thực tập: Nhân viên Khách hàng cá nhân

- Địa điểm phỏng vấn và thực tập: Các Chi nhánh của Ngân hàng SCB thuộc Khu vực Miền Bắc và Duyên Hải Bắc Bộ.

- Hồ sơ ứng tuyển: theo mẫu file thông tin ứng viên đính kèm.

- Hình thức nộp đơn: nộp qua email bangld@scb.com.vn. Mẫu đơn: tải tại đây

- Thời gian nộp đơn: từ nay ĐẾN NGÀY 20/8/2015

- Đối tượng:

· Sinh viên NĂM CUỐI: sẽ được tuyển vào giai đoạn THỰC TẬP VIÊN TIỀM NĂNG (THỜI GIAN 3 THÁNG). ƯU TIÊN NAM.

· Sinh viên VỪA MỚI TỐT NGHIỆP: sẽ được tuyển vào HỌC VIỆC/TẬP SỰ (2 tháng) tại SCB, bỏ qua giai đoạn thực tập. Đây là cơ hội trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên trước khi trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng.

- Số lượng tuyển chọn dự kiến 100 người (Ưu tiên Nam).

- Chuyên ngành học: QTKD, Kinh Tế, TCDN, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng…

- Khi tham gia chương trình này, sinh viên sẽ được đào tạo, hướng dẫn kèm cặp để làm quen với công việc thực tế và được giao chỉ tiêu kinh doanh (huy động, cho vay, bán thẻ Master Card). Được SCB chi trả lương, thưởng nếu sinh viên hoàn thành chỉ tiêu.

Ngày 26/12/2011, Thống đốc NHNN chính thức cấp Giấy phép số 238/GP-NHNN về việc thành lập và hoạt động Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trên cơ sở hợp nhất tự nguyện 3 ngân hàng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank). Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Ngân hàng hợp nhất) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2012.

Trên cơ sở thừa kế những thế mạnh vốn có của 3 ngân hàng, Ngân hàng hợp nhất đã có ngay lợi thế mạnh trong lĩnh vực ngân hàng và nằm trong nhóm 5 ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Cụ thể: Vốn điều lệ đạt 10.584 tỷ đồng, Tổng tài sản ngân hàng đã đạt khoảng 154.000 tỷ đồng, Nguồn vốn huy động từ tổ chức tín dụng, kinh tế và dân cư của ngân hàng đạt hơn 110.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt trên 1.300 tỷ đồng. Hiện hệ thống của ngân hàng tính trên tổng số lượng trụ sở chính, sở giao dịch, chi nhánh, phòng giao dịch, quỹ tiết kiệm, và điểm giao dịch ước khoảng 230 đơn vị trên cả nước sẽ giúp khách hàng giao dịch một cách thuận lợi và tiết kiệm nhất.