Trung tâm hỗ trợ Sinh Viên (Css)

Khai giảng khóa huấn luyện dành cho cán bộ đoàn hội

Đã bao giờ bạn quan sát những đứa trẻ chơi với nhau? Bạn sẽ thấy rằng trong số chúng có những đứa luôn tạo ảnh hưởng đến các bạn còn lại. Cho dù không có bầu cử, không có phân công; cho dù đứa trẻ đó không lớn hơn tuổi, thậm chí còn nhỏ bé nhẹ cân hơn đứa khác? Những đứa trẻ đó có tố chất lãnh đạo bẩm sinh. Nhưng khi bọn trẻ lớn lên, bắt gặp nhiều vấn đề hơn trong cuộc sống những đứa trẻ có tố chất lãnh đạo bẩm sinh có thể sẽ không thành công, không tiếp tục làm lãnh đạo được nữa. Bởi vì chúng thiếu “sự học”.  Một người lãnh đạo thành công chỉ có 2 – 5% tố chất bẩm sinh còn lại đa số là sự học và khổ luyện.

Khóa học này dành cho các bạn Bí thư – lớp trưởng các lớp học đại học. Các bạn là lãnh đạo những con người cùng trang lứa, cùng lớp học, cùng thầy cô, cùng điều kiện học tập… về bình diện chung các bạn không khác biệt hơn thành viên trong lớp quá nhiều. Và có thể các bạn cũng không là người học giỏi nhất lớp. Vậy các bạn lãnh đạo thành viên lớp như thế nào?

Người lãnh đạo có thể không giỏi về chuyên môn nhưng họ có một điều để luôn tạo ra sự khác biệt và ảnh hưởng đến người khác, thu hút, lôi kéo, khích lệ người khác đi theo mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đó chính là “Tâm thế người Lãnh đạo”.

1.                  Mục đích – mục tiêu

•  Trang bị cho học viên những nhận thức và kỹ năng về tố chất người lãnh đạo nhóm
  •  Học viên có được những kỹ năng, phương pháp, tuyệt chiêu để khích lệ, tạo động lực, lên tinh thần, ảnh hưởng đến thành viên trong lớp
  •  Tạo mối quan hệ mật thiết, hiệu quả giữa trung tâm CSS và cán sự các lớp của trường