Trung tâm hỗ trợ Sinh Viên (Css)

Kết quả Chung kết cuộc thi Defense Trial 2017

Các đội thi đến từ 03 trường Đại học

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Defense Trial 2016, Cuộc thi Defense Trial 2017 đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo các bạn sinh viên khối ngành kinh tế trên địa bàn Hà Nội. Vào chiều ngày 30/3/2017 vừa qua tại Hội trường 801 E4, Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Cộng đồng sinh viên kinh tế NCKH (RCES) đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sinh viên (CSS) trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức thành công Chung kết cuộc thi Defense Trial 2017 – Báo cáo và bảo vệ thử công trình nghiên cứu trước hội đồng phản biện.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nhóm nghiên cứu tham gia báo cáo và bảo vệ thử công trình nghiên cứu trước Hội đồng phản biện là các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế. Từ đó giúp sinh viên rèn luyện sự tự tin và chuẩn bị tốt nhất trong các vong bảo vệ quan trọng sắp tới tại cấp khoa, cấp trường, cấp ĐHQG, cấp bộ GD&ĐT...

Chung kết Cuộc thi Defense Trial 2017 vinh dự đón nhận sự hiện diện của: Anh Nguyễn Trung Phong - Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế; Chị Trần Thị Hồng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Kinh tế; Anh Nguyễn Đức Lâm - Cán bộ phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác phát triển trường Đại học Kinh tế; Chị Trần Lê Trâm Anh - Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế; Anh Phạm Duy Khánh - Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường Đại học Kinh tế; đại diện CLB sinh viên nghiên cứu khoa học SC trường Học viện Tài chính; đại diện CLB Quản trị kinh doanh BA Plus trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN; đại diện Clb Âm nhạc Sounds of Soul trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.

Hội đồng phản biện gồm: PGS.TS Nhâm Phong Tuân - Giảng viên Bộ môn Quản trị chiến lược, Viện Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN; TS. Nguyễn Phú Hà - Chủ nhiệm bộ môn Ngân hàng, Giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN; TS. Nguyễn Tiến Minh, Giảng viên khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN; TS. Hoàng Khắc Lịch - Phó chủ nhiệm bộ môn Kinh tế học, Giảng viên khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN; TS. Đỗ Kiều Oanh - Chủ nhiệm Bộ môn Kế toán, Giảng viên khoa Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên khối ngành kinh tế từ nhiêu trường Đại học trên trên toàn địa bàn Hà Nội.

Trong tổng số 21 nhóm nghiên cứu đăng kí tham gia vòng sơ khảo cuộc thi, BTC đã tìm ra 4 nhóm nghiên cứu xuất sắc nhất để tranh tài tại chung kết cuộc thi Defense Trial 2017: MS 01 CAO THỊ HIỀN, CAO THỊ HÀ - Học viện Tài chính (AOF); MS 02: TĂNG THỊ HÀ THU - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB); MS 03: NGÔ HOÀNG HUY - Trường Học viện Tài chính (AOF); MS 04 gồm các bạn TRẦN THỊ GIANG, TRẦN VIỆT ANH, HOÀNG HUỆ PHƯƠNG - Đại học Ngoại thương (FTU).

Không khí trong buổi chung kết diễn ra rất sôi nổi với phần báo cáo công trình nghiên cứu, với thời gian 14 phút cho một bài báo cáo cả 4 nhóm nghiên cứu đều hoàn thành xuất sắc phần trình bày và phát huy được những điểm mạnh của nhóm mình. Hội đồng phản biện đánh giá các đề tài báo cáo tại chương trình có tính mới và có ứng dụng trong thực tế. Một số đề tài được đánh giá có tiềm năng đạt giải trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học trong năm nay.

Chung cuộc Hội đồng phản biện đã công bố kết quả cuộc thi như sau:

- Giải nhất: Công trình: “Tìm hiểu các nhân tố tác động đến thành công của chiến dịch huy động vốn cộng đồng của các doanh nghiệp startup Việt Nam”. Tác giả Tăng Thị Hà Thu, ĐH Kinh Tế – ĐHQGHN
- Giải nhì: Công trình: ““Cơ chế phối hợp giải quyết tranh chấp tại WTO của Việt Nam: Thực trạng và Giải pháp”. Nhóm tác giả: Trần Thị Giang, Trần Việt Anh và Hoàng Huệ Phương
- Đồng Giải ba: Công trình: “Phát triển công nghiệp phụ trợ ngành dệt may Việt Nam”, nhóm tác giả Cao Thị Hiền và Cao Thị Hà và Công trình “Hoàn thiện cơ chế huy động, tạo lập vốn nhằm phát triển bền vững Tập đoàn Dệt May Việt Nam”, tác giả Ngô Hoàng Huy.

DEFENSE TRIAL 2017 cũng là chương trình khép lại dự án I RESEARCH trong năm học 2016 – 2017 của Cộng đồng sinh viên kinh tế NCKH (RCES) và cũng đồng thời là sự khởi đầu thành công cho một mùa báo cáo và bảo vệ công trình nghiên cứu nhiều thắng lợi sắp tới.