Khoa Quản trị kinh doanh
 
Trường ĐHKT - ĐHQGHN đăng cai Diễn đàn Sinh viên châu Á 2014

(Trường ĐHKT, ĐHQGHN) - Sáng ngày 26/8/2014, Diễn đàn Sinh viên châu Á 2014 với chủ đề “Phát triển bền vững: Tăng trưởng kinh tế và Quản trị môi trường” do Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 120 giảng viên, sinh viên đến từ các trường đại học lớn trong khu vực.


Diễn đàn Sinh viên châu Á (Global Partnership of Asian Colleges - GPAC) là một diễn đàn quốc tế lớn, được tổ chức hàng năm dành cho sinh viên các trường đại học trong khu vực Châu Á. Tham gia GPAC 2014 là các đoàn giảng viên, sinh viên quốc tế đến từ Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Đại học Keio, Đại học Thương mại Chiba, Đại học Meio (Nhật Bản), Đại học Quốc gia Chengchi (Đài Loan), Học viện Nghiên cứu Quản lý (Israel), và Đại học Waseda (Nhật Bản) tham dự với tư cách là quan sát viên cùng đoàn chủ nhà - Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.

Lễ khai mạc GPAC 2014 chứng kiến sự có mặt của tất cả các trường đại học thành viên, các giáo sư khởi xướng GPAC là GS. Haruo Shimada và GS. Sang Kee Min cùng đại diện lãnh đạo Trường ĐHKT và đơn vị tài trợ GPAC 2014.

Tại Lễ khai mạc GPAC 2014, đại diện lãnh đạo đơn vị chủ nhà, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT - TS. Nguyễn Trúc Lê phát biểu chào mừng các đoàn đại biểu đã đến tham dự GPAC 2014. TS. Nguyễn Trúc Lê đặc biệt cảm ơn GS. Sang Kee Min - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc gia Seoul và GS. Haruo Shimada - Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại Chiba đã khởi xướng diễn đàn GPAC lần đầu tiên vào năm 1991. Đây là năm thứ 24 GPAC được tổ chức và năm thứ hai Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN vinh dự là đơn vị đăng cai (sau lần thứ nhất năm 2010).

Tiếp đó, GS. Haruo Shimada - Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại Chiba đã cùng các sinh viên khởi động GPAC 2014 một cách hào hứng bằng màn giới thiệu từng đoàn đại biểu tham gia. GS. Haruo Shimada cũng nhấn mạnh ý nghĩa của chủ đề GPAC 2014 trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế đồng thời phải đảm bảo môi trường nhất là các quốc gia châu Á và các nước đang phát triển.

 

Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN, TS. Nguyễn Trúc Lê phát biểu chào mừng đoàn đại biểu các trường đại học đến tham dự GPAC 2014

 

GS. GS. Haruo Shimada - Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại Chiba nhấn mạnh chủ đề của GPAC 2014 về phát triển bền vững song song với phát triển kinh tế và quản trị môi trường

 

Đại diện nhà tài trợ GPAC 2014, TS. Cấn Văn Lực - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam phát biểu, tin tưởng GPAC 2014 sẽ thành công

Ngay sau Lễ khai mạc, tất cả sinh viên và giảng viên được chia thành 6 nhóm khác nhau để trình bày tham luận về sáu chủ đề: Kinh tế vĩ mô, Tài chính quốc tế, Đầu tư và thương mại quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế lao động phổ thông và Kinh tế môi trường. Các hội đồng này sẽ tập trung thảo luận và trao đổi những giải pháp thực tiễn để giải quyết những vấn đề liên quan đến kinh tế học bền vững và bảo vệ môi trường.

Với sự tham gia của hơn 120 giảng viên, sinh viên nước ngoài cùng 80 giảng viên và sinh viên Việt Nam, GPAC 2014 mang lại cơ hội cho sinh viên Châu Á cùng thảo luận những vấn đề về kinh tế khu vực và thế giới, trao đổi học thuật cũng như giao lưu văn hóa, từ đó tăng cường hiểu biết những vấn đề chung mang tính toàn cầu. Đây cũng là dịp để giảng viên các trường gặp gỡ, trao đổi phương pháp giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Phát huy sứ mệnh của Diễn đàn Sinh viên châu Á, với chủ đề“Phát triển bền vững: Tăng trưởng kinh tế và Quản trị môi trường”, GPAC 2014  sẽ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường song song với quá trìnnh phát triển kinh tế - xã hội.

 

GPAC 2014 có sự tham gia của hơn 120 giảng viên, sinh viên nước ngoài cùng 80 giảng viên và sinh viên Việt Nam.

Thùy Dung

Nguồn: Trường ĐHKT, ĐHQGHN