Trang Đào tạo sau đại học

Thông báo xét chọn giải thưởng KOVA năm 2017

Căn cứ Thông báo Giải thưởng KOVA lần thứ 15 của của Ủy ban Giải thưởng KOVA ngày 30/3/2017; Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN thông báo xét chọn giải thưởng KOVA, thông tin cụ thể như sau:

1. Mục đích:

Giải thưởng và học bổng KOVA được trao tặng hàng năm nhằm:

- Khuyến khích, động viên các em sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, hỗ trợ để các em giảm bớt gánh nặng về chi phí học tập, sinh hoạt… tập trung tốt vào việc học hành, rèn luyện để có thể trở thành nhân tài đóng góp cho xã hội, cho đất nước sau này.

- Khuyến khích các em sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu khoa học và có thành tích học tập nổi bật, tạo điều kiện cho các em tiếp tục phát triển, ứng dụng những đề tài đã nghiên cứu vào thực tiễn đời sống; Ươm mầm những tài năng trẻ về nghiên cứu khoa học.

2. Nội dung, tiêu chuẩn:

Giải thưởng Kova lần thứ 15 - năm 2017 gồm có các hạng mục sau:

2.1. Giải Nghị lực:

- Dành cho sinh viên từ năm hai đến năm ba (không xét sinh viên năm nhất và năm cuối).

- Sinh viên giỏi/xuất sắc, có đạo đức tốt.

- Thuộc hộ nghèo/cận nghèo hoặc thuộc các trường hợp: mồ côi, bố mẹ khuyết tật/bệnh nặng, biến cố gia đình… Và có hoàn cảnh khó khăn do địa phương xác nhận.

Lưu ý: 1) Không dành cho SV đã nhận được học bổng toàn phần từ các tổ chức khác (HB nhận định kỳ hàng năm). 2) Không xét SV nhận Học bổng/các khoản hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân khác trong năm 2017 có giá trị từ 5 triệu đồng trở lên. 3) SV nhận HB KOVA các năm trước vẫn được tham gia nếu đáp ứng đủ điều kiện.

- Hồ sơ gồm có:

+ Đơn tham gia (theo mẫu).

+ Bảng điểm có xác nhận của nhà trường (tất cả học kỳ).

+ Bản khai hoàn cảnh gia đình (theo mẫu) cùng các giấy tờ liên quan chứng minh (sổ hộ nghèo, giấy khám sức khỏe…).

+ Các giấy khen, chứng nhận thành tích kèm theo (nếu có).

+ 2 hình ảnh ngôi nhà nơi gia đình sinh viên đang sống gồm: 1 tấm toàn cảnh ngôi nhà từ phía trước và 1 tấm bên trong.

+ CMND bản photo công chứng.

+ 1 ảnh chân dung của SV.

Mỗi phần học bổng trị giá: 8 triệu đồng/suất.

2.2. Giải Triển vọng:

- Học lực đạt loại xuất sắc, có đạo đức tốt.

- Có đề tài nghiên cứu khoa học đạt kết quả tốt (đạt giải từ cấp trường trở lên trong năm 2016 hoặc 2017) (là chủ nhiệm đề tài).

Lưu ý: 1) Ưu tiên cho các công trình mới, có tính sáng tạo và triển vọng ứng dụng cao. 2) Không xét sinh viên từng nhận giải thưởng KOVA - Triển vọng.

- Hồ sơ gồm có:

+ Đơn tham gia (theo mẫu).

+ Bảng điểm có xác nhận của nhà trường (tất cả học kỳ).

+ Bản báo cáo đầy đủ đề tài/công trình nghiên cứu và các giấy tờ, chứng nhận có liên quan.

+ Các giấy khen, chứng nhận thành tích kèm theo (nếu có).

+ CMND bản photo công chứng.

+ 1 ảnh chân dung của SV.

Phần thưởng tiền mặt: 10 triệu đồng/giải.

3. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:

- Thời gian: Từ ngày 5/5/2017 đến 17h00 ngày 23/5/2017

- Địa điểm: Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển (P.501), Nhà E4 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Số 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Trường ĐHKT - ĐHQGHN