Trang Đào tạo sau đại học

Thực hiện điều tra khảo sát trưng cầu ý kiến cựu sinh viên khóa QH-2012-E (K57) tốt nghiệp năm 2016 về tình hình việc làm và chương trình đào tạo

Kế hoạch số 688/KH-ĐHKT ngày 11/4/2017 của trường ĐHKT

I. Mục đích, đối tượng, phạm vi áp dụng và thời gian thực hiện

Mục đích:

- Thực hiện Quyết định số 3081/QĐ-ĐHKT ngày 07/11/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế về việc Ban hành quy định về các hoạt động điều tra, khảo sát đánh giá hoạt động đào tạo, công tác tổ chức, đoàn thể và hỗ trợ người học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

- Hỗ trợ cho 02 khoa Kế toán Kiểm toán và Tài chính ngân hàng thực hiện đánh giá ngoài vào tháng 12 năm 2017.

Đối tượng và phạm vi áp dụng:

- Cử nhân các ngành đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tốt nghiệp năm 2016.

Thời gian thực hiện điều tra khảo sát: từ tháng 04/2017 đến tháng 12/2017.

II. Phương pháp thực hiện

Sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng nhằm thu thập thông tin với bảng hỏi được thiết kế sẵn theo cấu trúc nhất định để tìm hiểu về tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp và tìm hiểu, đánh giá về chương trình đào tạo được thụ hưởng tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Cán bộ điều tra tiến hành điều tra thu thập thông tin theo hướng “tìm dấu vết của cựu sinh viên” để phỏng vấn (trực tiếp/thông qua điện thoại) thu thập thông tin theo yêu cầu hoặc gửi phiếu hỏi trực tiếp đến email của từng cựu sinh viên kèm theo hướng dẫn cách cung cấp thông tin cụ thể, chi tiết và dễ hiểu.

III. Công cụ khảo sát đánh giá

Cuộc điều tra sử dụng phiếu trưng cầu ý kiến được thiết kế sẵn theo nội dung đã định để khảo sát tình hình việc làm của cựu sinh viên và đánh giá mức độ đáp ứng của các khối kiến thức mà cựu sinh viên được thụ hưởng từ chương trình đào tạo trong công việc.

IV. Thời gian biểu và phân công công việc

Nội dung nhiệm vụ

Thực hiện

Thời hạn hoàn thành

chủ trì

phối hợp

1.

- Xây dựng kế hoạch ĐTKS.

- Lập dự trù kinh phí.

Phòng KHTC

T4/2017

2.

- Xây dựng lịch trình điều tra chi tiết.

T4/2017

3.

- Họp tập huấn điều tra.

T5/2017

4.

- Tiến hành điều tra và thu thập phiếu hỏi (trực tiếp/thông qua điện thoại bằng cách thu thập thông tin theo yêu cầu hoặc gửi phiếu hỏi trực tiếp đến email của từng cựu sinh viên..).

T6/2017

5.

- Mã hóa phiếu và nhập số liệu (SPSS).

T8/2017

6.

- Rà soát và làm sạch số liệu.

- Xử lý và phân tích số liệu.

T8/2017

7.

Viết báo cáo kết quả điều tra:

- Báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp QH-2012-E (K57) và chương trình đào tạo được thụ hưởng để đề xuất giải pháp đối với CTĐT.

T11/2017

8.

- Thông báo kết quả tới các bên liên quan.

- Lưu giữ, bảo mật kết quả.

T12/2017

Trên đây là kế hoạch triển khai cuộc điều tra khảo sát trưng cầu ý kiến cựu sinh viên về tình hình việc làm, đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện tốt kế hoạch này./.
>>> Xem chi tiết tại đây

Trường ĐHKT - ĐHQGHN